Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Learning Math: Tin học hỗ trợ học Toán trong nhà trường (75 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (36 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (44 bài viết)
 • Hỗ trợ khách hàng (38 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (28 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (1 bài viết)
 • Download - Archive- Update (15 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (7 bài viết)
 • Sản phẩm mới (24 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (5 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (4 bài viết)
 • Làm quen với Tin học (4 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (281 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 8
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 8
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 90872278 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Định hướng phần mềm của công ty School@net. Nhóm 3: phần mềm hỗ trợ Học và Dạy môn Toán cấp Tiểu học

  Ngày gửi bài: 02/03/2012
  Số lượt đọc: 8242

  Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

  Hướng phát triển phần mềm mô phỏng môn Toán bậc Tiểu học do công ty Công nghệ Tin học Nhà trường khởi xướng đã được công ty theo đuổi ngay từ khi mới được thành lập, trong suốt hơn 10 năm qua, bắt đầu từ việc mô phỏng các phép tính cộng, trừ, nhân, chia các số nguyên đơn giản.

  Có thể liệt kê tại đây các bài toán chính mà công ty School@net đã giải quyết trong thời gian vừa qua:

  - Tiến hành nghiên cứu và phân loại các dạng toán chính được học và dạy trong các trường Tiểu học theo sách giáo khoa mới của Nhà xuất bản Giáo dục phát hành.

  - Đối với mỗi dạng toán cần tiến hành mô phỏng chi tiết cách học, cách dạy trên máy tính, thông qua việc biểu dỉễn từng bước đúng theo qui trình mà giáo viên giảng dạy trên lớp cho học sinh.

  - Một trong những định hướng quan trọng của các mô phỏng này là tăng cường tính tương tác giữa người với máy tính. Với các tính năng tương tác đa dạng như vậy, phần mềm sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học của học sinh và giảng dạy của giáo viên.

  - Một bài toán đặc biệt quan trọng nữa mà chúng tôi đã giải quyết là với mỗi dạng toán, phần mềm sẽ có chức năng tự động sinh các bộ dữ liệu chính xác theo phạm vi kiến thức được qui định trong sách giáo khoa. Đây là một công việc rất phức tạp đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng và công phu của nhóm thiết kế phần mềm. Với tính năng này phần mềm mô phỏng học và dạy Toán sẽ trở thành một cái “máy cái” có khả năng tự động sinh các bài tập chính xác theo từng phạm vi kiến thức và bài học của học sinh.

  Sau đây là danh sách các dạng toán chính đã được phân loại và mô phỏng.

  1. Nhận biết, đọc, viết và phân tích số

  Dạng toán đầu tiên mà mỗi học sinh bậc Tiểu học cần học là các bài toán học nhận biết và đếm số, học đọc, học viết và phân tích số. Việc học này bắt đầu từ những buổi học đầu tiên của lớp 1 và kéo dài đến tận lớp 5 với khái niệm phân số và số thập phân. Các dạng toán cần mô phỏng là học đếm, học đọc, viết số, so sánh các số và cuối cùng là phân tích số.

  2. Số và 4 phép toán với số

  Học 4 phép toán cộng, trừ, nhân, chia các số là một trong những phạm vi kiến thức lớn nhất của chương trình toán Tiểu học. Tổng thời lượng cho các dạng toán này chiếm hơn 60% tổng thời gian của chương trình. Đây là mảng kiến thức được mô phỏng đa dạng nhất và cũng là phức tạp nhất.

  Các dạng toán chính bao gồm việc mô phỏng phép toán cộng, trừ 2 số không nhớ và có nhớ, phép nhân có nhớ và không nhớ, phép chia có nhẩm hoặc không nhẩm, chia hết và chia có dư.

  Đối với phân số, cần mô phỏng các dạng toán rút gọn phân số, qui đồng mẫu số hai phân số, phép cộng, trừ, nhân chia phân số.

  Đối với số thập phân việc mô phỏng phép chia là phức tạp hơn cả. Đây có lẽ là nhóm các bài toán khó mô phỏng nhất trong toàn bộ các dạng toán bậc Tiểu học.

  3. Đo lường và các tính toán với đơn vị đo lường

  Tiếp theo các số là các đại lượng đo lường là những phạm vi kiến thức được học và dạy khá nhiều trong chương trình môn Toán. Các đại lượng đo lường chính được đưa vào bậc tiểu học bao gồm đo độ dài, đo diện tích, thể tích và đo khối lượng. Các dạng toán trong khối kiến thức này bao gồm: làm quen với các độ đo, so sánh độ đo, đổi đơn vị đo và thực hiện các tính toán, phép tính trên độ đo.

  4. Đồng hồ, lịch và số đo thời gian

  Thời gian và các khái niệm liên quan đến thời gian như đồng hồ, giờ, phút, tháng, năm, xem lịch được giảng dạy rất cẩn thận trong chương trình môn Toán Tiểu học từ lớp 2 đến lớp 5.

  5. Tiền Việt Nam

  Tiền Việt Nam là một đơn vị đo lường đặc biệt và được giảng dạy trong chương trình toán cho học sinh tiểu học. Ngoài ý nghĩa như một đơn vị đo lường thông thường, tiền còn có rất nhiều ý nghĩa thực tế mà mỗi học sinh chắc đã được làm quen trong đời sống hàng ngày. Các dạng toán liên quan đến tiền Việt Nam bao gồm: làm quen với các loại tiền, tiền xu và tiền giấy, các dạng tính toán với tiền, bài toán đổi tiền, so sánh giá trị tiền.

  Trong việc đưa ứng dụng CNTT vào nhà trường, các phần mềm mô phỏng quá trình học tập, giảng dạy đóng vai trò rất quan trọng. Thông thường các phần mềm này có tính chuyên sâu và chuyên nghiệp cao. Hiện nay một số nhà trường và giáo viên còn nhầm lẫn trong việc phân biệt các phần mềm trình diễn (kiểu PowerPoint) với các phần mềm mô phỏng học tập.

  6. Biểu thức và tính giá trị biểu thức toán học

  Ớ bậc Tiểu học, song song với việc học tính toán các phép tính cộng, trừ, nhân, chia các số, học sinh bắt đầu từ lớp 3 sẽ được làm quen với khái niệm biểu thức toán học và cách tính giá trị của biểu thức toán học.

  Biểu thức toán học là một khái niệm quan trọng, cơ sở và trung tâm của toàn bộ nền tảng khoa học tư duy Toán học. Bắt đầu từ lớp 3, học sinh sẽ được làm quen với các “biểu thức” toán học cơ bản với các phép toán cộng, trừ, nhân, chia xen kẽ giữa các số trong biểu thức. Bài học đầu tiên là học cách tính giá trị biểu thức tuần tự ghép nối các phép tính từ trái qua phải. Tiếp theo là học cách tính đúng trong trường hợp có các phép tính cộng, trừ, nhân, chia xen kẽ. Cuối cùng là học cách tính một biểu thức bất kỳ với các phép toán và các ngoặc.

  7. Giải toán có lời văn

  Giải toán có lời văn là một mảng kiến thức quan trọng của chương trình môn Toán bậc tiểu học. Đó là các dạng toán được mô tả bằng lời văn, bằng các câu chữ. Đối với lứa tuổi tiểu học khi các bạn nhỏ đang được bắt đầu làm quen với bảng chữ cái, khi mà tư duy ngôn ngữ mới được bắt đầu hình thành thì việc đưa vào tư duy suy luận logic toán học bằng lời văn là một công việc khó khăn.

  Các dạng toán có lời văn được mô phỏng bao gồm: các bài toán có thể giải bằng 1 phép tính, bằng 2 phép tính; bài toán rút về đơn vị; bài toán dùng tỷ số phần trăm giữa hai số, bài toán tìm 2 số; bài toán liên quan đến chuyển động đều của các vật.

  Một trong những đặc điểm quan trọng của việc mô phỏng các dạng toán có lời văn là tất cả các mẫu bài toán đều được nhập trước vào phần mềm. Nhiệm vụ của bài toán mô phỏng là phần mềm sẽ tự động sinh bộ dữ liệu cho mỗi dạng toán cụ thể đã nhập sao cho vừa hợp lý thực tế vừa đảm bảo nằm trong phạm vi kiến thức số của chương trình. Đây là một trong những vị trí khó nhất của việc mô phỏng các dạng toán này trên máy tính.

  Công việc nghiên cứu, phân loại các dạng toán và mô phỏng việc học và dạy kiến thức này trên máy tính là một việc hết sức vất vả và cần sự bền bỉ, kiên trì. Theo chúng tôi công việc nghiên cứu và mô phỏng các kiến thức môn học trên máy tính cũng phức tạp không khác gì người viết sách giáo khoa cho học sinh: cần thận trọng, tỷ mỷ, không được phép có sai sót về kiến thức nhưng vẫn phải bảo đảm các yêu cầu tối thiểu của phần mềm.

  8. Hình học: khái niệm và các bài toán có liên quan

  Các kiến thức liên quan đến yếu tố hình học được đưa vào chương trình môn Toán bậc tiểu học dày đặc trong suốt các năm học. Bắt đầu từ việc nhận biết các hình hình học đơn giản như điểm, đoạn thẳng, đường thẳng đến bài toán tính diện tích toàn phần và thể tích các hình khối chữ nhật, lập phương.

  Có thể chia các dạng toán liên quan đến hình học của môn Toán bậc tiểu học thành các nhóm, mức sau:

  - Nhóm kiến thức nhận biết và phân biệt các khái niệm hình học cơ bản như các hình vuông, tròn, tam giác, nhận biết điểm, đoạn, đường thẳng.

  - Nhóm bài toán về mối quan hệ giữa các khái niệm hình học trên. Các dạng toán ví dụ thực hiện nối điểm để tạo thành tam giác, hình vuông, chữ nhật, kẻ thêm đường để tạo thành các hình khác, bài toán đếm điểm, đường và các hình hình học.

  - Phân biệt các khái niệm góc, góc vuông, góc nhọn, bẹt và góc tù.

  - Bài toán phân biệt khái niệm song song và vuông góc.

  - Bài toán tính độ dài, tính chu vi các hình.

  - Bài toán tính diện tích các hình.

  - Bài toán tính thể tích các hình.

  Một đặc điểm quan trọng của các bài toán có yếu tố hình học là phải vẽ, thể hiện được các hình hình học chính xác trên màn hình. Các hình phải được vẽ chính xác về tỉ lệ xích giữa các độ đo để học sinh hiểu được bản chất kiến thức của bài toán.

  Chương trình học môn Toán bậc Tiểu học nếu lần đầu tiên nhìn vào chương trình và sách giáo khoa chúng ta có cảm tưởng rằng các em học sinh chỉ được học những kỹ năng tính toán đơn giản. Tuy nhiên tìm hiểu sâu sắc chương trình này chúng ta sẽ thấy ẩn dưới các bài tập tính toán đơn giản với số là những kiến thức khá sâu sắc liên quan đến số và tính chất của số. Những kiến thức này sẽ là bước khởi đầu để các em sẽ được học trong chương trình môn Toán các lớp sau của bậc THCS và THPT.

  9. Tính chất của số và các phép tính với số

  Sau khi được học các kỹ năng tính toán cụ thể trên các số và biểu thức, học sinh bậc tiểu học bắt đầu được học và làm quen với những khái niệm, tính chất sâu sắc hơn liên quan đến số và các phép tính với số. Đó là các kiến thức liên quan đến việc hiểu và làm quen với các tính chất giao hoán và kết hợp của phép cộng, phép nhân. Các tính chất liên quan đến tính toán các biểu thức có chứa các phép tính nhân, chia hỗn hợp. Cũng trong chương trình kiến thức toán bậc tiểu học, các em học sinh sẽ được làm quen với những kiến thức đầu tiên của số học: tính chia hết của số.

  10. Biểu đồ, bản đồ, bảng số, số La mã

  Bên cạnh các dạng kiến thức truyền thống mà chúng tôi đã trình bày, trong chương trình môn Toán bậc tiểu học có một loạt các dạng toán và kiến thức “mới” và “đặc biệt” đã được đưa vào sách giáo khoa. Trong phần này sẽ mô tả các dạng toán này và những mô phỏng tương ứng của chúng. Đó là các dạng toán liên quan đến biểu đồ, bảng số, số La mã (chuyển đổi từ hệ thập phân sang La Mã và ngược lại), các bài toán tỷ lệ xích bản đồ.

  Bảng sau liệt kê và tổng kết lại các dạng toán trong chương trình môn Toán bậc Tiểu học đã được mô phỏng trong các phần mềm Học và Dạy môn Toán cấp Tiểu học.

  SttPhân loại chủ đềMô tả
  1 N – Number
  Cấu tạo, đếm, phân tích, đọc và viết số
  Học đếm, cấu tạo và phân tích số, học đọc và viết số nguyên, thập phân và phân số.
  2NO – Number Operation
  Bốn phép tính: cộng, trừ, nhân, chia
  4 phép toán chính với số là +, -, x, : các số nguyên, phân số và số thập phân.
  Các Form tính toán bằng hình, phép toán ngang, dọc và theo từng bước. Đây là nhóm các lệnh được thực hiện nhiều nhất trong chương trình sách giáo khoa môn Toán.
  3M - Measure
  Đo lường và các phép toán với đơn vị đo lường
  Khái niệm, cách đo và tính toán trên các đơn vị đo lường như chiều dài, diện tích, thể tích và khối lượng. Các phép tính bao gồm: so sánh, đổi đơn vị đo và 4 phép toán với các đơn vị đo lường.
  Các đại lượng đo lường chính của kiến thức này bao gồm: độ dài, diện tích, thể tích và khối lượng.
  4T - Time
  Đồng hồ, lịch và số đo thời gian
  Cách xem đồng hồ, lịch và tính toán trên số đo thời gian. Giải toán có lời văn liên quan đến thời gian.
  5 m - money
  Tiền Việt Nam
  Nhận biết tiền và tính toán trên giá trị tiền: so sánh, đổi tiền và 4 phép toán chính. Các bài toán liên quan đến tiền Việt Nam.
  6E - expressions
  Tính giá trị các biểu thức
  Các bài toán tính toán liên quan đến các biểu thức chứa chữ và 4 phép toán, có chứa ngoặc hoặc không có ngoặc.
  7TQ – Text questions
  Giải toán có lời văn
  Các bài toán, dạng toán đố có lời văn như giải toán bằng 1, 2 phép tính, bài toán rút về đơn vị, bài toán tìm 2 số, bài toán tỷ số phần trăm, bài toán liên quan đến chuyển động.
  8G – geometry
  Hình học và các bài toán có liên quan
  Các yếu tố hình học: điểm, hình tròn, vuông, tam giác. Nhận biết các hình hình học. Các bài toán tính độ dài, chu vi, diện tích, thể tích các hình hình học.
  9A – attribute
  Tính chất số và các phép toán
  Các dạng toán liên quan như tính giao hoán, tính kết hợp của phép cộng, trừ, nhân, chia. Bài toán tìm X. Bài toán về chia hết cho 2, 3, 5, 9.
  10C – chart, map, table
  Biểu đồ, bản đồ, bảng số, số La mã
  Các dạng toán còn lại liên quan đến bảng số, biểu đồ, bàn đồ, số La mã, ....

  Mô hình bài học và bài giảng điện tử môn Toán cấp Tiểu học

  Mô hình bài học và bài giảng điện tử môn Toán đã được công ty nghiên cứu và thiết kế hoàn chỉnh trong các phần mềm Học và Dạy của các môn học này. Các bài giảng môn Toán có phần mở rộng *.math.

  1. Các khái niệm chính

  Mô hình bài giảng Toán được xây dựng dựa trên các khái niệm được mô tả trong sơ đồ sau:

  Ma trận kiến thức là bảng tập hợp các chủ đề kiến thức chính của môn học. Thông thường mô hình bảng Ma trận kiến thức được thiết kế theo mô hình cây thông tin. Tùy thuộc vào mô hình kiến thức cụ thể của từng môn học, tùy thuộc vào người thiết kế mà Ma trận kiến thức này có khuôn dạng cụ thể khác nhau.

  Ví dụ đối với môn Toán bậc tiểu học, ma trận kiến thức có thể hiện như các bài học trong sách giáo khoa. Các bài học này được chia thành các nhóm phân loại theo từng Lớp, Chương và các mục chủ đề con.

  Bộ dữ liệu cho dạng toán là các thông số đầu vào, thông thường là các giá trị số được dùng trong kiểu, bài tập cụ thể tương ứng với chủ đề kiến thức nào đó. Tùy thuộc vào chủ đề kiến thức và dạng toán cụ thể mà bộ dữ liệu đầu vào này sẽ rất đa dạng và khác nhau.

  Bảng sau cho ta hình dung một số kiểu dữ liệu đầu vào cụ thể của các dạng toán khác nhau trong chương trình môn Toán bậc tiểu học.

  Chủ đề kiến thứcBộ dữ liệu đầu vàoGhi chú
  Cộng hai số không nhớ trong phạm vi 100 X, Y Các số tự nhiên X, Y hoặc tự nhập, hoặc do phần mềm sinh ngẫu nhiên nhưng luôn phải thỏa mãn tạo thành phép cộng không nhớ có tổng không vượt quá 100.
  Nhân số có 3 chữ số với số có một chữ số, không nhớ X, d Giá trị X, d phải thỏa mãn điều kiện của chủ đề kiến thức là 100 < X < 999, 1 < d < 9 và phép nhân X.d là không nhớ.
  Đo độ dài đoạn thẳng bằng thước d, X1, X2, X3, X4 X1, X2, X3. X4 là độ dài 4 đoạn thẳng sẽ hiện trên màn hình để học sinh tiến hành đo bằng thước.
  d - đơn vị đo của thước.
  d = 1, độ đo dm
  d = 2, độ đo cm
  d = 3, độ đo mm

  Các bộ dữ liệu đầu vào cho các dạng toán đều có 2 kiểu nhập liệu:

  - Người dùng nhập trực tiếp.

  - Phần mềm tự động sinh ngẫu nhiên dữ liệu. Để thực hiện được việc này cần thiết lập các thuật toán sinh dữ liệu tự động tương ứng. Vì số lượng các dạng toán và chủ đề kiến thức rất lớn trong chương trình môn Toán tiểu học nên nếu đặt vấn đề sinh tự động dữ liệu thì công việc sẽ rất lớn và rất phức tạp.

  Mô phỏng kiến thức trên máy tính là một trong các công việc quan trọng nhất của phần mềm khi muốn tin học hóa việc học và dạy trên máy tính.

  Với mỗi chủ đề kiến thức có thể có nhiều kiểu mô phỏng, minh họa khác nhau trên máy tính. Sau đây là một vài ví dụ cho việc đa dạng hóa sự mô phỏng kiến thức trên máy tính.

  Kiến thứcMô phỏng 1Mô phỏng 2
  Phép cộng hai số tự nhiên
  Phép chia hai số tự nhiên
  Phân biệt và nhận biết các hình hình học

  Như vậy việc mô phỏng việc học và dạy Toán trên máy tính được mô phỏng thông qua 3 khái niệm quan trọng là Kiến thức - Dữ liệu - Mô phỏng. Các đối tượng này có quan hệ chặt chẽ với nhau và kết hợp lại thành những HOẠT ĐỘNG DẠY & HỌC.

  Chú ý:

  Một mô phỏng dạng toán (gọi là FORM) có thể tương ứng với nhiều chủ đề kiến thức và nhiều bộ sinh dữ liệu khác nhau. Ví dụ sau minh họa cho trường hợp mô phỏng phép cộng hai số tự nhiên theo hàng dọc.

  Hoạt động Dạy & Học là một tổ hợp kết nối giữa 3 khái niệm cơ bản đã trình bày ở trên là Kiến thức + Dữ liệu (input) và Mô phỏng.

  Trên thực tế một hoạt động dạy và học có thể sẽ không hoàn toàn tuân theo công thức đã nêu trên, có thể sẽ bao gồm nhiều kiểu thông tin dữ liệu và kiến thức. Tuy nhiên mô hình "3 đối tượng" đã nêu trên sẽ áp dụng đúng cho hầu hết các hoạt động học và dạy trên thực tế.

  2. Cấu trúc bài giảng TOÁN

  Trong mô hình thiết kế của chúng tôi, mỗi bài giảng TOÁN sẽ bao gồm một hoặc một vài hoạt động học và dạy của giáo viên được sắp xếp theo một thứ tự nhất định.

  Sơ đồ tổng quát của một bài giảng toán có dạng như sau:

  Để thực hiện bài học này giáo viên sẽ lần lượt thực hiện các hoạt động đã được lên kế hoạch trước của mình.

  Chú ý: Mô hình bài giảng trên không chỉ đúng với môn TOÁN mà sẽ đúng với mọi môn học.

  3. Mô hình hoạt động của bài giảng

  Mỗi bài giảng (tương ứng với một math file) sẽ bao gồm nhiều hoạt động (hay nội dung học tập). Tùy thuộc vào chương trình phân phối mà giáo viên có thể hoàn toàn chủ động trong việc tạo, chỉnh sửa các nội dung học tập này.

  Hình ảnh sau mô tả nội dung một bài học trong chương trình TOÁN lớp 2, tiết học 34-8. Tiết học này bao gồm 5 hoạt động. Để thực hiện một hoạt động người dùng nháy đúp chuột lên dòng tương ứng.

  Nguời dùng (giáo viên) sẽ làm việc trực tiếp với các tệp bài giảng (điện tử) này. Mỗi hoạt động tương ứng với một dòng trong tệp bài giảng và tương ứng với một bộ thông tin bao gồm: chủ đề kiến thức + Form mô phỏng + thuật toán sinh dữ liệu. Một bộ ba thông tin như vậy được gọi là một ACTION (hay HOẠT ĐỘNG).

  Như vậy mô hình bài giảng điện tử là một tập hợp các ACTION. Các ACTION đã được tạo trước trong phần mềm, giáo viên chỉ cần chọn các ACTION và đưa vào bài giảng của mình theo ý muốn. Ta có định nghĩa sau:

  Hoạt động Học và Dạy hay ACTION là một hoạt động tối thiểu, nhỏ nhất trong quá trình giảng dạy kiến thức môn học cho học sinh.

  Sơ đồ sau mô tả công thức chính của phần mềm Bài giảng TOÁN mô tả các bài giảng điện tử:

  Giải pháp tổng thể hỗ trợ Học và Dạy môn Toán cấp Tiểu học bao gồm các bộ phần mềm HỌC TOÁN 1, 2, 3, 4, 5 - DẠY TOÁN 1, 2, 3, 4, 5 - BÀI GIẢNG TOÁN do công ty School@net nghiên cứu phát hành từ cách đây 10 năm. Đây là bộ phần mềm đã hoàn chỉnh đồ sộ nhất trong số các phần mềm Giáo dục của Việt Nam.

  Bộ phần mềm Học Toán 1, 2, 3, 4, 5

  Bộ phần mềm bao gồm 5 CD mô phỏng toàn bộ các dạng toán chính xác theo sách giáo khoa Toán các lớp 1, 2, 3, 5. Mỗi CD phần mềm dành cho học sinh học theo từng lớp học. Các chức năng chính bao gồm ôn luyện, làm bài tập theo từng chủ đề kiến thức. Có chức năng gia sư theo rõi, đánh giá, kiểm tra và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Toán của từng lớp học cho từng học sinh tham gia học.

  Bộ phần mềm Dạy Toán 1, 2, 3, 4, 5

  Bộ phần mềm bao gồm 5 CD mô phỏng chính xác theo từng tiết học của SGK môn Toán. Lần đầu tiên khái niệm Bài giảng Toán đã được đưa vào phần mềm, dựa trên khái niệm này, phần mềm đã xây dựng toàn bộ 817 tiết học chính xác theo từng tiết của SGK môn toán cho tất cả các lớp 1, 2, 3, 4, 5. Bộ phần mềm này dành cho giáo viên thực hiện bài giảng Toán theo từng tiết học của SGK trên máy tính.

  Phần mềm Bài giảng Toán 1.5 (Math Lesson 1.5)

  Là phần mềm cho phép giáo viên khởi tạo và làm việc với mô hình Bài giảng Toán cấp Tiểu học. Phần mềm đã tạo sẵn hơn 1700 hoạt động giảng dạy môn Toán phủ kín tất cả các dạng Toán và kiến thức môn Toán theo SGK. Dựa trên các hoạt động này, giáo viên sẽ thiết kế lấy cho mình các bài giảng điện tử môn Toán để trực tiếp giảng dạy trên lớp. Ví dụ với phần mềm này, giáo viên có thể thay đổi, sửa đổi các bài giảng môn Toán đã được tích hợp trong bộ phần mềm Dạy Toán 1, 2, 3, 4, 5.

  Phần mềm Bài giảng TOÁN cho phép giáo viên tiểu học thiết lập các bài giảng điện tử môn Toán dựa trên các hoạt động dạy học theo chương trình sách giáo khoa. Phần mềm đã mô phỏng toàn bộ tất cả các dạng toán phủ kín toàn bộ chương trình sách giáo khoa môn Toán từ lớp 1 đến lớp 5. Hơn 250 dạng toán chính phủ kín hơn 1700 chủ đề kiến thức đã được mô phỏng chi tiết trong phần mềm. Ngoài ra hơn 2500 thuật toán sinh dữ liệu tự động cho các dạng toán cũng đã được thiết kế trong phần mềm.

  Mỗi bài giảng toán được thiết lập trong phần mềm sẽ được lưu trữ dưới dạng một tệp *.math file. Tệp này rất nhỏ, gọn, dễ dàng sao chép và di chuyển từ máy tính này sang máy tính khác. Phần mềm Bài giàng TOÁN đóng vai trò như một công cụ thiết kế, soạn thảo bài giảng đồng thời có chức năng trình diễn bài giảng này trên máy tính.
  Danh sách các phần mềm thuộc nhóm phần mềm hỗ trợ học và dạy môn Toán cấp Tiểu học

  Mã sản phẩmTên sản phẩmĐóng góiĐơn giáMô tả ngắn
  LM.01
  HT1
  Học toán 1
  - Đóng gói CDROM
  - Site License
  50.000đ / CD Phần mềm dành cho học sinh học tập và ôn luyện phủ kín theo chương trình môn Toán lớp 1. Phần mềm có 2 chức năng chính là Luyện tập và Kiểm tra.
  LM.02
  HT2
  Học toán 2
  - Đóng gói CDROM
  - Site License
  50.000đ / CD Phần mềm dành cho học sinh học tập và ôn luyện phủ kín theo chương trình môn Toán lớp 2. Phần mềm có 2 chức năng chính là Luyện tập và Kiểm tra.
  LM.03
  HT3
  Học toán 3
  - Đóng gói CDROM
  - Site License
  50.000đ / CD Phần mềm dành cho học sinh học tập và ôn luyện phủ kín theo chương trình môn Toán lớp 3. Phần mềm có 2 chức năng chính là Luyện tập và Kiểm tra.
  LM.04
  HT4
  Học toán 4
  - Đóng gói CDROM
  - Site License
  50.000đ / CD Phần mềm dành cho học sinh học tập và ôn luyện phủ kín theo chương trình môn Toán lớp 4. Phần mềm có 2 chức năng chính là Luyện tập và Kiểm tra.
  LM.05
  HT5
  Học toán 5
  - Đóng gói CDROM
  - Site License
  50.000đ / CD Phần mềm dành cho học sinh học tập và ôn luyện phủ kín theo chương trình môn Toán lớp 5. Phần mềm có 2 chức năng chính là Luyện tập và Kiểm tra.
  LM.06
  DT1
  Dạy toán 1
  - Đóng gói CDROM
  - Site License
  65.000đ / CD Phần mềm mô phỏng toàn bộ các tiết học của sách giáo khoa môn Toán lớp 1 dành cho giáo viên hướng dẫn giảng dạy trên lớp học.
  LM.07
  DT2
  Dạy toán 2
  - Đóng gói CDROM
  - Site License
  65.000đ / CD Phần mềm mô phỏng toàn bộ các tiết học của sách giáo khoa môn Toán lớp 2 dành cho giáo viên hướng dẫn giảng dạy trên lớp học.
  LM.08
  DT3
  Dạy toán 3
  - Đóng gói CDROM
  - Site License
  65.000đ / CD Phần mềm mô phỏng toàn bộ các tiết học của sách giáo khoa môn Toán lớp 3 dành cho giáo viên hướng dẫn giảng dạy trên lớp học.
  LM.09
  DT4
  Dạy toán 4
  - Đóng gói CDROM
  - Site License
  65.000đ / CD Phần mềm mô phỏng toàn bộ các tiết học của sách giáo khoa môn Toán lớp 4 dành cho giáo viên hướng dẫn giảng dạy trên lớp học.
  LM.10
  DT5
  Dạy toán 5
  - Đóng gói CDROM
  - Site License
  65.000đ / CD Phần mềm mô phỏng toàn bộ các tiết học của sách giáo khoa môn Toán lớp 5 dành cho giáo viên hướng dẫn giảng dạy trên lớp học.
  LM.11
  BGT
  Bài giảng Toán
  - Đóng gói CDROM
  - Site License
  95.000đ / CD Phần mềm cho phép giáo viên tiểu học thiết lập các bài giảng điện tử môn Toán dựa trên các hoạt động dạy học theo đúng chương trình SGK. Mỗi bài giảng toán được lưu trữ dưới dạng một tệp *.math file.
  Danh sách các phần mềm miễn phí hoặc đã ngừng sản xuất thuộc nhóm phần mềm hỗ trợ Học và Dạy môn Toán Tiểu học

  Mã sản phẩmTên sản phẩmĐóng góiĐơn giáMô tả ngắn
  LM1Cùng học Toán 1
  - Đóng gói CDROMMiễn phí Phần mềm mô phỏng tất cả các dạng toán 4 phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong chương trình Toán lớp 1. Dành cho học sinh học tập, ôn luyện và giáo viên giảng dạy.
  LM2Cùng học Toán 2
  - Đóng gói CDROMMiễn phí Phần mềm mô phỏng tất cả các dạng toán 4 phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong chương trình Toán lớp 2. Dành cho học sinh học tập, ôn luyện và giáo viên giảng dạy.
  LM3Cùng học Toán 3
  - Đóng gói CDROMMiễn phí Phần mềm mô phỏng tất cả các dạng toán 4 phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong chương trình Toán lớp 3. Dành cho học sinh học tập, ôn luyện và giáo viên giảng dạy.
  LM4Cùng học Toán 4
  - Đóng gói CDROMMiễn phí Phần mềm mô phỏng tất cả các dạng toán 4 phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong chương trình Toán lớp 4. Dành cho học sinh học tập, ôn luyện và giáo viên giảng dạy.
  LM5Cùng học Toán 5
  - Đóng gói CDROMMiễn phí Phần mềm mô phỏng tất cả các dạng toán 4 phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong chương trình Toán lớp 5. Dành cho học sinh học tập, ôn luyện và giáo viên giảng dạy.
  LM.outCùng học Toán
  - Đóng gói CDROMngừng sản xuất Phần mềm mô phỏng tất cả các dạng toán 4 phép tính cộng, trừ, nhân, chia các số tự nhiên, phân số, số thập phân trong chương trình môn Toán các lớp 1, 2, 3, 4, 5. Dành cho học sinh học tập và ôn luyện.
  LTM.outCùng học và dạy Toán
  - Đóng gói CDROMngừng sản xuấtPhần mềm mô phỏng tất cả các dạng toán 4 phép tính cộng, trừ, nhân, chia các số tự nhiên, phân số, số thập phân trong chương trình môn Toán các lớp 1, 2, 3, 4, 5. Dành cho giáo viên giảng dạy và học sinh học tập.
  MTO.outMath Test One
  - Đóng gói CDROMngừng sản xuất Phần mềm lưu trữ một CSDL các mô hình câu hỏi và bài tập môn Toán cấp Tiểu học. Chức năng chính của phần mềm là khởi tạo các đề kiểm tra môn Toán được sinh tự động của mô hình các câu hỏi này. Các đề kiểm tra này có thể in ra giấy hoặc làm trực tiếp trên máy tính.
  MTP.outMath Test Pro
  PC Licensengừng sản xuất Phiên bản chuyên nghiệp của phần mềm Math Test One. Ngoài các chức năng đã có, phần mềm còn cho phép giáo viên chỉnh sửa trực tiếp vào mô hình các câu hỏi và dạng bài toán trong CSDL của phần mềm.
  MP.outMath Prime
  - Đóng gói CDROMngừng sản xuất Phần mềm cho phép ôn luyện trên máy tính kiến thức môn Toán cấp Tiểu học. Toàn bộ chương trình môn Toán Tiểu học được mô phỏng hoá bằng các thao tác ôn luyện và làm bài tập đơn giản, dễ sử dụng trên máy tính. Phần mềm cũng có chức năng Kiểm tra trực tiếp trên máy tính có đánh giá cho điểm.
  MT.outMath Tester
  - Đóng gói CDROMngừng sản xuất Phần mềm cho phép kiểm tra trực tiếp trên máy tính các đề kiểm tra môn Toán Tiểu học được khởi tạo bởi các phần mềm Math Test One và Math Test Pro. Kết quả của việc kiểm tra được lưu lại trên máy cho phép nhà trường hay giáo viên xem, duyệt, thống kê và in kết quả ra máy in. Trên CD đó khởi tạo sẵn 150 đề Toán đa dạng cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.
  MQ.outMath Quick
  - Đóng gói CDROMngừng sản xuất Phần mềm có chức năng sinh tự động và nhanh các đề kiểm tra môn Toán cấp Tiểu học từ một CSDL các mẫu câu hỏi và dạng bài tập có sẵn.
  4P.outEm học 4 phép toán
  - Đóng gói CDROMngừng sản xuất Ch¬ương trình hỗ trợ cho việc học tập môn toán cho học sinh các lớp 1,2,3,4. Với bốn phép toán cơ bản: cộng (+), trừ (-), nhân (x), chia (:), các em có thể tự luyện tập hàng nghìn bài tập từ cơ bản đến nâng cao, làm các đề kiểm tra có đánh giá điểm và kết quả.

  School@net  Sản phẩm liên quan:

  Dạy Toán 2
  585 000 VND

  Dạy Toán 2
  585 000 VND

  Bài giảng Hình học 11 - GeoMath 11
  897 000 VND

   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.