Hotline: 0989 429 288 - 024 62511017

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

TKB Application System
 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Hỗ trợ khách hàng (124 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (54 bài viết)
 • TKB và bài toán xếp Thời khóa biểu (237 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (9 bài viết)
 • Sản phẩm mới (13 bài viết)
 • Download - Archive- Update (20 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (6 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (12 bài viết)
 • School@net 15 năm (16 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (492 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 3
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 3
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 89936495 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Định hướng phần mềm chính của công ty School@net. Nhóm 7: phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu các nhà trường phổ thông

  Ngày gửi bài: 07/03/2012
  Số lượt đọc: 7140

  Bùi Việt Hà, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

  Phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu là một trong những hướng phần mềm quan trọng nhất của công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Phần mềm TKB với tên TKBTM được cấp nhãn hiệu độc quyền thương mại trên toàn lãnh thổ Việt Nam chứng tỏ sức mạnh và uy tín của thương hiệu phần mềm này.

  Phần mềm Hỗ trợ xếp thời khóa biểu cho các nhà trường phổ thông TKB ra đời năm 1989, cho đến nay đã có hơn 20 năm liên tục phát triển, qua gần 20 lần nâng cấp với phiên bản hiện thời là TKB 8.5.


  Lịch sử phát triển phần mềm TKB:

  Thời gian

  Phiên bản

  Tính năng mới

  1989

  TKB 1.5

  - Phiên bản đầu tiên của phần mềm TKB, viết trên DOS. Tách làm 2 phần mềm: bản xếp thời khóa biểu và bản nhập dữ liệu.

  - Thực hiện việc xếp thực tế cho một số trường THPT đầu tiên trên địa bàn Hà Nội, ví dụ trường THPT Trương Định.

  1990

  TKB 2.1

  - Phiên bản tiếp theo trên DOS, gộp lại thành môt phần mềm hoàn chỉnh gần như ngày nay.

  - Các giao diện hoàn toàn tiếng Anh.

  12/1999

  TKB 3.0

  - Phiên bản thương mại đầu tiên của phần mềm TKB, chạy trên Windows.

  - Đăng ký bản quyền thuộc công ty School@net.

  - Các giao diện hoàn toàn tiếng Anh. Thực chất phiên bản này chính là bản sao của phiên bản TKB 2.1 nhưng nâng cấp đóng gói trên Windows.

  3/2000

  TKB 3.5

  - Bắt đầu phát triển các tính năng mới của phần mềm TKB khác biệt với bản TKB 2.1 cũ.

  12/2000

  TKB 4.0

  - Viết lại mới thuật toán xếp tự động và tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu.

  6/2001

  TKB 4.0 tiếng Việt

  - Phát hành phiên bản phần mềm hoàn toàn tiếng Việt.

  2002

  TKB 4.5

  - Đưa vào chức năng Virtual Report cho phép quan sát các giáo viên trung gian của lệnh tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu.

  2003

  TKB 4.8

  - Hoàn thiện 3 thuật toán chính của việc tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu là CX, DPR và FPR.

  8/2004

  TKB 5.0

  - Lệnh xếp 100% thời khóa biểu lần đầu tiên có trong phần mềm. Đây là lệnh đột phá nhất của phần mềm TKB so với các phần mềm cùng loại của Việt Nam và thế giới.

  4/2005

  TKB 5.5

  - Hỗ trợ phòng học bộ môn. Lần đầu tiên đưa vào khái niệm phòng học bộ môn.

  5/2006

  TKB 6.0

  - Xếp 100% cho mô hình phòng học bộ môn và đa năng.

  - Hỗ trợ nhiều chương trình đào tạo trong nhà trường. Hỗ trợ các chương trình THPT cơ bản và nâng cao, phân ban. - Hỗ trợ môn học tự chọn.

  - Bổ sung Triple View.

  - Nâng cấp lệnh tinh chỉnh xếp thời khóa biểu cho phép quan sát dây các GV trung gian.

  3/2007

  TKB 6.5

  - Bổ sung chức năng đánh giá lệnh tinh chỉnh xếp thời khóa biểu.

  - Bổ sung khái niệm lớp 2b và màn hình 2b View.

  - Tách các thuật toán CX, FPR, DPR và khỏi và độc lập với các chức tinh chỉnh dữ liệu chính là CX, Push Out và Move To.

  8/2008

  TKB 7.0

  - Bắt đầu chuyển hướng vào các chức năng đánh giá và tối ưu xếp thời khóa biểu là các tính năng phức tạp nhất của bài toán xếp thời khóa biểu.

  - Mở rộng mô hình đánh giá TKB giáo viên, bổ xung thêm 2 tiêu chí đánh giá nữa: đánh giá theo CM (cell metric) và TOV (các tiêu chí giáo viên).

  - Bổ sung thuật toán tinh chỉnh mới: DPR1e, cho phép thực hiện nhiều cách cho cùng một thao tác tinh chỉnh và tìm ra cách tối ưu nhất có thể.

  - Đánh giá tiết xấu, tốt và khả năng chuyển tiết tối ưu trên thời khóa biểu giáo viên.

  - Bổ sung lệnh Các phương án chuyển tiết tối ưu trên thời khóa biểu giáo viên.

  6/2009

  TKB 7.5

  - Bổ sung thuật toán tinh chỉnh tối ưu OpCX/OpDPR. Đây là một trong những thuật toán chính, cơ bản nhất để phục vụ cho chức năng tinh chỉnh tối ưu dữ liệu thời khóa biểu của phần mềm. Đây là một trong các chức năng đột phát quan trọng nhất của phần mềm TKB.

  - Bổ sung cách đánh giá giáo viên theo buổi học.

  - Bổ sung các lệnh TOP: tối ưu thời khóa biểu giáo viên trong tuần.

  6/2010

  TKB 8.0

  - Hỗ trợ hoàn toàn font Unicode 16-bits.

  - Bổ sung mới thuật toán OpFPR.

  - Đặt màu môn học trên thời khóa biểu.

  - Bổ sung chức năng cố định giáo viên trong lệnh tinh chỉnh tối ưu thời khóa biểu.

  6/2011

  TKB 8.5

  - Bổ sung chức năng xếp môn thực hành.

  - Bổ sung thuật toán tinh chỉnh tối ưu OpDPR/FPR. Như vậy từ phần mềm này đã thực hiện tối ưu hóa toàn bộ các thuật toán tinh chỉnh dữ liệu của phần mềm.

  - Chức năng gửi thông tin thời khóa biểu qua email cho từng giáo viên.

  - Bổ sung chức năng mới Show All Room.


  Sau đây là các tính năng mới nhất của phần mềm TKB 8.5:

  1. Hỗ trợ hoàn toàn tất cả các bảng mã và font tiếng Việt, trong đó có các bảng mã 8-bit như TCVN3, VNI và bảng mã 16-bit Unicode.

  2.Hỗ trợ mô hình các trường THPT phân ban THPT kỹ thuật.

  3. Hỗ trợ mô hình thời khóa biểu với phòng học bộ mônphòng học đa năng.

  4. Hỗ trợ mô hình các lớp với môn học tự chọnchủ đề tự chọn.

  5. Hỗ trợ mô hình thời khóa biểu với 300 lớp học sáng, 300lớp học chiều, 500 giáo viên và 300 phòng học bộ môn và đa năng.

  6. Hỗ trợ mô hình lớp 2blà lớp học 2 buổi với một bảng Phân công giảng dạy duy nhất (cho cả sáng và chiều). Phần mềm hỗ trợ nhà trường với 300lớp 2b.

  7. 17 tính chất sư phạm môn học.

  8. 20 ràng buộc giáo viên và nhóm giáo viên bao gồm các ràng buộc trên tiết, ràng buộc nghỉ dạy theo buổi và ngày, ràng buộc về số giờ trống.

  9. Hỗ trợ nhà trường với 10địa điểm học.

  10. Với 6 màn hình xem, duyệt, điều chỉnh và tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu bao gồm: Main Loop, Show All, Browse Teacher, Show All Room, Triple View2b Viewcho phép người dùng có nhiều cách tiếp cận đa dạng và xử lý trực tiếp dữ liệu. Trên 100 công cụ hỗ trợ xếp thời khóa biểu đã được xây dựng trên các màn hình này. Người xếp TKB có thể quan sát, tư duy và tinh chỉnh dữ liệu trực tiếp trên các TKB lớp, giáo viên và phòng học. Đặc biệt màn hình Triple View, Show All Room dùng để hỗ trợ nhà trường với mô hình phòng học bộ môn, phòng học đa năng, còn màn hình 2b Viewdùng để hỗ trợ cho mô hình lớp học kiểu 2b.

  11. Xếp tự động hoàn toàn 100%một thời khóa biểu chỉ trong một vài phút.

  12. Phần mềm có 3 công cụ tinh chỉnh dữ liệu mạnh trên thời khóa biểu cho phép quan sát toàn bộ các giáo viên và lớp học bị thay đổi trong quá trình điều chỉnh dữ liệu: đó là các công cụ CX – xếp một tiết, Push Out – giải phóng một tiết và Move To – dịch chuyển tiết trên thời khóa biểu.

  13. Chức năng dịch chuyển tiết trên thời khóa biểu được thực hiện dễ dàng bằng cách kéo thả chuột trên ô thời khóa biểu. Phần mềm hỗ trợ 6 thuật toán chính là FPR, DPR, CX, OpDPR/FPR, OpFPR và OpCX/OpDPRđể thực hiện tất cả các lệnh tinh chỉnh dữ liệu bao gồm CX, Push Out và Move To.

  14. Đặc biệt trong phần mềm cài đặt 3 thuật toán tối ưu tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu là: OpCX/OpDPR, OpDPR/FPR, OpFPR sẽ đảm bảo rằng tất cả các thay đổi dữ liệu giáo viên trung gian của các lệnh tinh chỉnh là "tối ưu". Thuật toán này thực sự mang lại hiệu quả thực tế cho việc tinh chỉnh và điều chỉnh dữ liệu thời khóa biểu bằng phần mềm.

  15. Thuật toán tinh chỉnh tối ưu OpDPR/FPR mới đưa vào phần mềm TKB 8.5 đã hoàn thiện tất cả việc nâng cấp tối ưu hóa các thuật toán tinh chỉnh dữ liệu của phần mềm. Người dùng giờ đây có thể lựa chọn cho mình nhiều phương pháp phong phú khi tinh chỉnh dữ liệu, đó là các thuật toán CX, DPR, FPR và các nâng cấp tối ưu của chúng: OpCX, OpDPR, OpFPR, OpDPR/FPR.

  16. Chức năng tự động đánh giá tinh chỉnh dữ liệu cho phép người xếp nhanh chóng đánh giá một thao tác tinh chỉnh dữ liệu trên thời khóa biểu là tốt hay không tốt. Kết hợp với việc quan sát toàn bộ các thay đổi dữ liệu của giáo viên bằng mắt thường, người xếp có khả năng đưa ra các quyết định tối ưu nhất có thể cho công việc của mình.

  17. Phần mềm có chức năng đánh giá từng tiết dạy của giáo viên, phân biệt được các tiết “xấu” hay “tốt” thông qua khái niệm độ đo của tiết học. Thông qua khái niệm này, việc tối ưu hóa thời khóa biểu giáo viên được thể hiện bằng cách chuyển các tiết xấu trên thời khóa biểu giáo viên sang các vị trí khác.

  18. Với các tiết “xấu” cần chuyển đi, phần mềm TKB cho phép đánh giá khả năng chuyển đến các vị trí khác và tìm ra phương án tối ưu nhất để chuyển đi. Đây chính là tính năng chuyển tiết tối ưu rất đặc biệt của phần mềm TKB.

  19. Phần mềm có chức năng đánh giá TKB của từng giáo viên theo buổi học. Cách đánh giá này là phù hợp với thực tế các nhà trường Việt Nam khi nhận xét một thời khóa biểu theo từng buổi học là tốt hay xấu.

  20. Chức năng mạnh và đột phá nhất của phần mềm TKB chính là bộ các công cụ tự động hoặc bán tự độngdùng để tối ưu hóa thời khóa biểu giáo viên trong nhà trường. Bộ công cụ (TOP) này bao gồm các chức năng: tự động xóa các tiết trống, giải phóng một buổi học, tăng hoặc giảm tiết cho một buổi học. Thực chất các lệnh này bao gồm một hay nhiều lệnh tinh chỉnh tối ưu kết hợp lại thành một giao dịch hoàn chỉnh và được tự động thực hiện phục vụ cho các nhu cầu tối ưu hóa dữ liệu rất đa dạng của giáo viên trong nhà trường.

  21. Khóa dữ liệu trên ô thời khóa biểu.

  22. Điều chỉnh dữ liệu trên thời khóa biểu đã hỗ trợ UndoRedo vô hạn lần.

  23. Cho phép lưu trữ thêm 5phương án xếp thời khóa biểu dự phòng. Có thể in ấn đồng thời cả 5 phương án thời khóa biểu dự phòng này ra máy in. Có tính năng so sánh sự khác nhau giữa các phương án lưu trữ dữ liệu thời khóa biểu trong phần mềm.

  24. Các công cụ tinh chỉnh bảng PCGD cho phép thực hiện các thay đổi phân công chuyên môn trong năm học đồng thời mà không cần xếp lại thời khóa biểu.

  25. Dữ liệu thời khóa biểu có thể bảo vệ bằng mật khẩu bảo đảm an toàn. Dữ liệu thời khóa biểu nhỏ gọn có thể sao chép dễ dàng từ máy này sang máy khác.

  26. Chức năng kiểm tra mâu thuẫn ràng buộc cho phép tự động tìm ra các mâu thuẫn ràng buộc giáo viên, môn học và số liệu đầu vào của thời khóa biểu và cảnh báo cho người xếp thời khóa biểu biết để điều chỉnh.

  27. Phần mềm có thể in được 10loại thời khóa biểu với rất nhiều mẫu và thông số lựa chọn in dữ liệu khác nhau thỏa mãn nhu cầu đa dạng của các nhà trường. Có thể in trực tiếp thời khóa biểu hiện thời và các thời khóa biểu dự phòng.

  28. Chức năng đưa dữ liệu ra Excelcho phép đẩy ra toàn bộ thông tin của thời khóa biểu hiện thời với rất nhiều mẫu biểu thống kê đa dạng.

  29. Chức năng tính tải dạy giáo viên với hệ số môn học sẽ tính được thực tải dạy theo đúng các chuẩn tính tải dạy hiện thời.

  30. Chức năng gửi thời khóa biểu bằng thư điện tử mới được đưa vào TKB 8.5 cho phép tự động gửi thông tin TKB đến tất cả các giáo viên và học sinh trong nhà trường qua thư điện tử.

  31. Chức năng đưa dữ liệu thời khóa biểu ra HTML thực chất là tự động tạo ra một Website hoàn chỉnh về thời khóa biểu của nhà trường cho phép học sinh, giáo viên có thể truy nhập từ xa để xem được thời khóa biểu của mình.

  32. Với mô hình nhà trường có phòng học bộ môn, đa năng có các lớp học đặc biệt (lớp không có phòng truyền thống riêng của mình), dữ liệu RAD và lệnh RAD cho phép tự động phân bổ các tiết học của các lớp đặc biệt này vào các tiết trống của phòng học. Như vậy với lệnh RAD, phần mềm TKB đã giải quyết trọn vẹn được tất cả các mô hình thời khóa biểu có phòng học bộ môn trên thực tế.

  33. Phiên bản TKB DEMOđược phát hành với đầy đủ toàn bộ chức năng của phiên bản chính thức. Với TKB DEMO, người dùng được quyền sử dụng toàn bộ các chức năng mạnh của phiên bản đầy đủ, được phép mở và ghi không hạn chế 15lần. Đây là thời cơ rất tốt để các nhà trường có cơ hội tiếp cận và sử dụng phần mềm TKB.

  34. Phiên bản TKB Viewer phát hành hoàn toàn miễn phí cho phép xem, quan sát và in ấn thời khóa biểu.

  35. Toàn bộ các thông tin hỗ trợ phần mềm, tài liệu hỗ trợ kỹ thuật, download bản TKB Demo, diễn đàn trao đổi của các giáo viên xếp thời khóa biểu được đăng tải đầy đủ trên Website của công ty.

  Danh sách các phần mềm thuộc nhóm TKB

  Mã SP Tên sản phẩm

  Đóng gói

  Đơn giá Mô tả ngắn

  TKB.01

  TKB

  TKB 8.5


  PC License

  7.000.000 đ /License

  Phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu cho các trường phổ thông. Áp dụng được cho tất cả các loại trường Tiểu học, THCS, THPT phân ban.

  - Mỗi License được cấp 2 mã cho 2 PC.

  - Các License tiếp theo sẽ là 250.000 đ /PC.

  - Có thể tải phần mềm gốc từ Website sau đó tiến hành đăng lý bản quyền.

  - Mẫu hợp đồng, bản DEMO có thể tải trực tiếp từ Website.

  TKB.02

  TKBV

  TKB Viewer 8.5


  Download

  Free

  Phần mềm có chức năng xem và in dữ liệu thời khóa biểu.

  TKB.03

  TKB Editor


  Download

  Out of date

  Phần mềm có chức năng nhập trực tiếp dữ liệu thời khóa biểu vào phần mềm mà không cần nhập bảng PCGD.

  TKB.04

  TKB Training & Test


  CDROM

  Out of date

  Phần mềm tự động sinh các câi hỏi trắc nghiệm kiểm tra khả năng hiểu và vận dụng phần mềm TKB để xếp và quản lý thời khóa biểu trong nhà trường.

  School@net   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.