Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

School@net
 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Hỗ trợ khách hàng (476 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (519 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (72 bài viết)
 • Sản phẩm mới (211 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (146 bài viết)
 • IQB và mô hình Ngân hàng đề kiểm tra (115 bài viết)
 • TKB và bài toán xếp Thời khóa biểu (234 bài viết)
 • Học tiếng Việt (174 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (375 bài viết)
 • Download - Archive- Update (156 bài viết)
 • Cùng học (80 bài viết)
 • Thông tin tuyển dụng (3 bài viết)
 • Learning Math: Tin học hỗ trợ học Toán trong nhà trường (73 bài viết)
 • School@net 15 năm (18 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (7 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (115 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (30 bài viết)
 • GeoMath: Giải pháp hỗ trợ học dạy môn Toán trong trường phổ thông (34 bài viết)
 • Phần mềm cho em (13 bài viết)
 • ĐỐ VUI - THƯ GIÃN (1 bài viết)
 • Tin học và Toán học (113 bài viết)
 • Phần mềm Quản lý đào tạo nhà trường (69 bài viết)
 • Làm quen với Tin học (17 bài viết)
 • Bài học trực tuyến (60 bài viết)
 • Các vấn đề giáo dục (2 bài viết)
 • Các Thuật toán hay (1 bài viết)
 • TKBU và bài toán thời khóa biểu trường đại học (11 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (3135 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 5
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 5
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 86219529 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Các tính năng mới của phần mềm Ngân hàng đề thông minh, phiên bản dành cho nhà trường: iQB Leo 2.0

  Ngày gửi bài: 11/10/2007
  Số lượt đọc: 14737

  Bùi Việt Hà, công ty công nghệ tin học nhà trường

  Phần mềm iQB phiên bản 2.0 vừa mới ra mắt trên thị trường. Trong một bài viết trước đã trình bày sơ lược các phát triển mới của iQB 2.0. Bài viết này tập trung trình bày những điểm mới nhất của bản đóng gói phần mềm iQB Leo 2.0 so với phiên bản iQB Leo 1.0 trước đây.

  1. Đối tượng người dùng của iQB Leo 2.0

  Đối tượng sử dụng phần mềm iQB Leo 2.0 là các nhà trường Việt Nam. Các nhà trường có thể là Tiểu học, THCS hoặc THPT, hoặc có thể cao đẳng, đại học. Về nguyên tắc phần mềm iQB Leo không hướng đến đối tượng là cá nhân, tuy nhiên chúng tôi không hạn chế người dùng cá nhân vẫn có thể mua để sử dụng phiên bản phần mềm này. iQB Leo 2.0 là bản đóng gói đầy đủ chức năng nhất của bộ phần mềm iQB.

  Chú ý: trong một nhà trường phổ thông nên kết hợp sử dụng bản iQB Leo 2.0 tại các máy tính phòng BGH hoặc phòng máy tính chủ chính nhà trường cùng với iQB Cat 2.0 dùng tại các máy tính đơn lẻ trong các phòng bộ môn và giáo viên.

  2. Đối tượng dữ liệu chính của iQB Leo 2.0

  Trước tiên cần nhắc lại và nhấn mạnh đến 2 đối tượng dữ liệu chính của bộ phần mềm iQB là CSDL ngân hàng câu hỏi (*.iqb)các đề kiểm tra (*.qbt).

  CSDL ngân hàng câu hỏi (Item Bank): Là các tệp *.iqb dùng để lưu trữ các câu hỏi tương ứng với một phạm vi kiến thức của một hoặc một nhóm môn học nhất định. Phần mềm iQB Leo có chức năng khởi tạo và làm việc với các CSDL này. Các CSDL ngân hàng câu hỏi là các tệp (dạng *.iqb) tồn tại độc lập với bộ phần mềm iQB và được phép sao chép, di chuyển từ máy tính này sang máy tính khác, vận chuyển qua mạng, qua email và được quyền chia sẻ trong cộng đồng giáo dục giữa các giáo viên và nhà trường. Như vậy mỗi tệp *.iqb là một KHO DỮ LIỆU CÂU HỎI kiểm tra kiến thức di động được dùng với mục đích chính là sinh ra các đề kiểm tra phục vụ việc học, giảng dạy và kiểm tra kiến thức học sinh. Với phiên bản mới iQB Leo 2.0, các nhà trường sẽ rất dễ dàng tách, ghép, xuất hoặc chuyển nhập câu hỏi từ CSDL này sang CSDL khác và ngược lại.

  Đề kiểm tra (Test File): là các đề kiểm tra kiến thức được khởi tạo tự động hoặc bán tự động từ CSDL ngân hàng câu hỏi. Mỗi đề kiểm tra sẽ bao gồm một hoặc một vài câu hỏi được lấy từ CSDL, từ các tệp *.iqb nhằm kiểm tra một vùng kiến thức nào đó của học sinh. Mỗi đề kiểm tra được lưu trữ trên một tệp riêng biệt (tệp *.qbt) có khuôn dạng đặc biệt. Một đặc điểm rất quan trọng cần nhắc lại ở đây là các tệp đề kiểm tra *.qbt sau khi được khởi tạo sẽ được sử dụng hoàn toàn độc lập không cần tham chiếu với CSDL gốc. Như vậy mỗi đề kiểm tra sẽ là một đối tượng dữ liệu hoàn chỉnh của phần mềm và được tự do chia sẻ, sao chép, vận chuyển từ máy tính này sang máy tính khác. Cũng như các tệp CSDL *.iqb, các tệp đề kiểm tra *.qbt có thể được hiểu là những tài nguyên và tài sản trí tuệ của các giáo viên cũng như nhà trường.

  Từ một CSDL đã nhập sẵn câu hỏi, phần mềm sẽ cho phép khởi tạo không hạn chế các đề kiểm tra kiến thức.

  Lệnh khởi tạo một đề kiểm tra từ CSDL gốc là một trong các lệnh chính và cơ bản nhất của phần mềm iQB Leo.

  Trong phiên bản mới iQB 2.0, các đề kiểm tra được chia làm 2 loại: đề GỐC và đề Chính thức.

  Đề kiểm tra GỐC (Origin Test) là đề được khởi tạo trực tiếp từ CSDL ngân hàng câu hỏi. Đặc điểm để phân biệt đề kiểm tra gốc là không có mã đề hay mã đề bằng 0.

  Đề kiểm tra Chính thức (Clone Test) là các đề kiểm tra với mã đề khác 0, thông thường có từ 3 đến 5 chữ số và được khởi tạo từ các đề kiểm tra GỐC bằng cách xáo trộn các câu hỏi và phương án trả lời. Các đề kiểm tra chính thức bắt buộc phải có mã đề khác 0.

  Việc đưa khái niệm đề gốc và đề chính thức vào phiên bản mới của phần mềm nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế sử dụng đề kiểm tra tại các nhà trường phổ thông của Việt Nam.

  3. Tóm tắt các chức năng mới của iQB Leo 2.0 so với iQB Leo 1.0

  Phiên bản mới iQB Leo 2.0 có một loạt cải tiến quan trọng và đột phá so với phiên bản 1.0 trước đây. Trong phần này chỉ liệt kê ngắn các cải tiến này.

  (i) Toàn bộ nội dung câu hỏi đã hỗ trợ hoàn toàn cho việc nhập dữ liệu với hệ thống font bất kỳ, cho phép chèn ảnh và font chữ có định dạng trong nội dung các câu hỏi, cả phần nội dung và các phương án trả lời.

  Với tính năng mạnh này, các nhà trường và giáo viên sẽ có trong tay một công cụ nhập và lưu trữ ngân hàng câu hỏi mạnh nhất có thể có tại Việt Nam.

  (ii) Nội dung câu hỏi có thể nhập công thức Toán học, Vật lý bằng phần mềm MathType và công thức Hóa học bằng phần mềm ChemSketch.

  Phần mềm miễn phí ChemSketch 10.0 đã được tích hợp ngay trong phần mềm. Khi người dùng nhập dữ liệu có thể nhập nhanh công thức toán học hay hóa học ngay trong phần mềm mà không cần chạy một phần mềm nào khác.

  Như vậy khi nhập nội dung câu hỏi trong iQB Leo 2.0, người dùng có thể sử dụng các công thức và phương trình các môn học Toán, Lý, Hóa, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng trong các nhà trường phổ thông.

  (iii) Lệnh khởi tạo đề kiểm tra có một loạt cải tiến quan trọng định hướng cho việc tạo đề một cách đa dạng, thuận tiện và phù hợp hơn với thực tế các nhà trường. Các phát triển mới bao gồm: tỷ lệ kiến thức có thể gán cho kiến thức tiêu đề, cho phép khởi tạo đề theo sơ đồ test.

  Cụ thể là trong phiên bản mới 2.0, các đề kiểm tra có thể được khởi tạo theo một trong hai kiểu: theo tỷ lệ phạm vi kiến thức (cũ) và theo sơ đồ Test.

  Theo tỷ lệ phạm vi kiến thức:

  Theo mô hình này kiến thức của đề kiểm tra được cho bởi các giá trị tỷ lệ phần trăm của các chủ đề kiến thức tương ứng.

  Một cải tiến quan trọng của phiên bản 2.0 là cho phép gán tỷ lệ đối với các chủ đề kiến thức tiêu đề. Cải tiến nhỏ này có ý nghĩa rất lớn trên thực tế, vì không phải bao giờ phạm vi kiến thức của đề kiểm tra cũng phải gắn với kiến thức lõi. Ví dụ ta có thể tạo một đề kiểm tra với kiến thức thuộc phạm vi Chương 1 và Chương 2 là các phạm vi kiến thức tiêu đề.

  Theo sơ đồ Test:

  Đây là mô hình khởi tạo đề kiểm tra hoàn toàn mới trong phiên bản 2.0, một phát triển rất mạnh và đáp ứng đa dạng nhu cầu khởi tạo đề kiểm tra của các nhà trường và giáo viên. Ví dụ mô hình cấu trúc đề thi THPT và thi Đại học của Bộ Giáo dục Đào tạo hiện nay là theo kiểu Sơ đồ Test.

  Trong mô hình này, sơ đồ Test là một danh sách các mẫu, kiểu câu hỏi sẽ được sinh trong đề kiểm tra. Người dùng cần khởi tạo và điều chỉnh danh sách này (được gọi là sơ đồ test).

  (iv) Mở rộng khái niệm Mẫu đề kiểm tra: giờ đây trong iQB Leo 2.0, mẫu đề kiểm tra có thể xác định theo 2 kiểu: theo tỷ lệ kiến thức và theo sơ đồ Test.

  Cùng với việc mở rộng cách khởi tạo đề kiểm tra, mẫu đề kiểm tra trong iQB Leo 2.0 cũng được mở rộng thành 2 kiểu: theo tỷ lệ phần trăm kiến thức và theo sơ đồ test.

  (v) Cho phép nhập và điều chỉnh trực tiếp câu hỏi của đề kiểm tra

  Đây là chức năng mở rộng mang tính đột phá nhất của phiên bản mới. Với tính năng này, các giáo viên và nhà trường có thể thực hiện được 2 việc quan trọng sau:

  - Có thể khởi tạo và nhập trực tiếp được đề kiểm tra mà không cần có CSDL ngân hàng câu hỏi. Nhu cầu này trên thực tế là rất lớn vì các đề kiểm tra trong nhiều trường hợp được thiết lập một cách trực tiếp.

  - Các đề kiểm tra đã được khởi tạo bởi phần mềm iQB giờ đây có thể được điều chỉnh một cách chi tiết đến nội dung từng câu hỏi. Chức năng đặc biệt này chưa có trong phiên bản iQB 1.0 trước đây. Với tính năng đặc biệt này các giáo viên còn có thể thực hiện các thao tác tách, ghép các đề kiểm tra một cách dễ dàng.

  (vi) Cải tiến và nâng cấp chức năng chuyển nhập câu hỏi cho phép rất dễ dàng chia sẻ và chuyển nhập dữ liệu câu hỏi từ CSDL này sang CSDL khác.

  Trong phiên bản mới 2.0, người dùng có quyền chuyển nhập câu hỏi từ bất kỳ một CSDL khác vào CSDL đang mở mà không đòi hỏi bất cứ điều kiện gì (ngoại trừ mật khẩu quản trị CSDL). Trong phiên bản trước, hai CSDL này cần phải có chung mã ngân hàng câu hỏi, tức là chúng phải xuất phát từ một CSDL gốc nào đó. Trong phiên bản mới hạn chế này đã được gỡ bỏ.

  Với tính năng mạnh này, phần mềm iQB Leo 2.0 trở thành một giải pháp phần mềm đơn giản nhưng hiệu quả nhất cho các nhà trường trong việc quản lý thống nhất các kho dữ liệu ngân hàng câu hỏi theo các môn học dùng chung trong nhà trường.

  (vii) Nâng cấp lệnh trộn câu hỏi của đề kiểm tra để tạo ra nhiều đề kiểm tra khác tương đương.

  Lệnh trộn câu hỏi và khởi tạo đề kiểm tra tương đương được nâng cấp với các tính năng mới sau:

  - Lệnh này trong phiên bản mới chỉ cho phép làm việc với các đề kiểm tra GỐC để tạo ra các đề kiểm tra Chính thức tương đương với đề GỐC ban đầu.

  - Lệnh cho phép người dùng nhập trực tiếp mã đề của các đề kiểm tra sẽ được khởi tạo.

  - Có thêm lựa chọn cho phép in ra toàn bộ bảng đáp án của các đề kiểm tra sẽ được khởi tạo.

  (viii) Bổ sung khái niệm câu hỏi tạm thời mang nhiều ý nghĩa trong mô hình quản lý CSDL ngân hàng câu hỏi của phần mềm

  Với việc bổ sung thêm một DS câu hỏi tạm thời dùng để lưu trữ các câu hỏi “tạm thời” trước khi được chuyển sang dùng “chính thức”, phần mềm có thêm các chức năng mới cho phép quản lý CSDL ngân hàng câu hỏi mềm dẻo và linh hoạt hơn.

  - Bổ sung thêm một lệnh hoàn toàn mới: nhập thông tin câu hỏi tạm thời. Chức năng này được dùng để nhập câu hỏi kiểm tra không vào danh sách các câu hỏi chính thức, mà nhập vào danh sách câu hỏi tạm thời. Một tính năng đặc biệt của việc nhập câu hỏi “tạm thời” là không cần nhập thông tin kỹ năng và kiến thức cho các câu hỏi này.

  - Bổ sung thêm một lệnh mới hoàn toàn cho phép xem và gán lại thông tin kỹ năng, phạm vi kiến thức cho các câu hỏi tạm thời và chuyển chúng sang danh sách câu hỏi chính thức.

  (ix) Cải tiến và nâng cấp mạnh mẽ các lệnh in đề kiểm tra

  Các lệnh in đề kiểm tra trong phiên bản mới đã có các nâng cấp mạnh mẽ và đáng kể như sau:

  - Toàn bộ các lệnh in đề kiểm tra được ghép lại chỉ trong 2 lệnh chính: lệnh in nội dung đề kiểm tra và lệnh in hướng dẫn, đáp án đề kiểm tra.

  - Bổ xung tính năng lựa chọn cho phép in các phương án trả lời của câu hỏi trắc nghiệm một cách tối ưu nhất. Phần mềm sẽ tự động kiểm tra và chọn cách in các phương án theo một trong 3 kiểu sau: mỗi phương án 1 dòng, chia làm 2 cột, mỗi dòng in 2 phương án hoặc in toàn bộ tất cả các phương án trên 1 dòng. Tính năng đặc biệt này sẽ giúp các nhà trường tiết kiệm tối đa giấy khi in các đề kiểm tra trắc nghiệm từ phần mềm.

  (x) Cải tiến và nâng cấp lệnh kiểm tra trực tuyến

  Lệnh kiểm tra trực tuyến có một số cải tiến trong phiên bản iQB 2.0 như sau:

  - Thông tin cần nhập đề kiểm tra bao gồm: Họ tên học sinh, Tên lớp, Số Báo danh và Mã đề kiểm tra (trong phiên bản 1.0 chỉ có 2 tham số đầu tiên).

  - Tách và phân biệt 2 loại kiểm tra trực tuyến: kiểm tra chính thứckiểm tra không chính thức. Kiểm tra chính thức: có xáo trộn câu hỏi trước khi kiểm tra và kết quả chấm ghi ra LogFile, còn kiểm tra không chính thức thì không thực hiện hai chức năng trên.

  Theo thiết kế mới, chức năng kiểm tra chính thức được đưa vào các phần mềm iTester Pro 2.0 và iQB Leo 2.0, còn kiểm tra không chính thức được đưa vào phần mềm iTester 2.0 và iQB Cat 2.0.

  Qui trình của việc kiểm tra không chính thức không phụ thuộc vào việc đề kiểm tra là GỐC hay chính thức, được mô tả trong sơ đồ sau:

  Qui trình kiểm tra chính thức có phức tạp hơn được mô tả trong sơ đồ sau:

  - Ngoài ra trên màn hình của lệnh kiểm tra trực tuyến có một số cải tiến nhỏ nhưng rất có ý nghĩa như: cho phép học sinh dùng phím nóng để điều khiển việc làm bài và sau khi nộp bài HS sẽ tham chiếu được và biết mình làm đúng câu nào và sai câu nào.

  (xi) Bổ sung chức năng chấm bài kiểm tra trực tiếp

  Chấm bài trực tiếp là một lệnh mới hoàn toàn của phiên bản iQB 2.0 với chức năng rất đặc biệt: cho phép nhập trực tiếp bài làm trên giấy của học sinh từ phiếu làm bài và nhờ máy tính chấm điểm tự động.

  Thay vì việc phải xem và đánh dấu từng câu trên giấy, so sánh với đáp án và sau đó cộng điểm bằng tay, phần mềm sẽ giúp giáo viên chỉ cần dùng chuột đánh dấu các phương án làm của học sinh, phần so sánh và chấm điểm sẽ do phần mềm đảm nhiệm.

  Đây là một lệnh hứa hẹn có rất nhiều ứng dụng và nhu cầu sử dụng trên thực tế. Ví dụ trong các trường hợp sau sẽ sử dụng tính năng chấm bài trực tiếp:

  - GV là người ra đề kiểm tra, in ra giấy và cho HS làm bài trên giấy, GV thu bài và chấm bài bằng tay.

  - Nhà trường thực hiện việc thi thử hoặc kiểm tra cuối học kỳ, HS làm bài ra giấy và giáo viên có nhiệm vụ chấm bài bằng tay. Khi đó phần mềm sẽ hỗ trợ nhà trường trong việc chấm bài trên máy tính.

  (xii) Bổ sung lệnh kiểm tra lỗi Logic đề kiểm tra

  Kiểm tra lỗi Logic là một lệnh hoàn toàn mới của phần mềm iQB 2.0. Lệnh này có chức năng phát hiện và tự động sửa các lỗi logic nội tại bên trong một để kiểm tra. Các lỗi logic này có thể phát sinh trong quá trình khởi tạo tự động hoặc nhập sửa trực tiếp các đề kiểm tra.

  Trường hợp không phát hiện lỗi, phần mềm sẽ có thông báo như sau:

  4. Cài đặt và đăng ký bản quyền phần mềm của iQB Leo 2.0 có gì đặc biệt?

  Một trong những sự khác biệt rõ nét nhất của phiên bản mới iQB Leo 2.0 so với phiên bản 1.0 trước đây là cách cài đặt và đăng ký bản quyền phần mềm.

  Phiên bản cũ iQB Leo 1.0: mỗi nhà trường được cấp 01 mã đăng ký và nhà trường được phép cài đặt không hạn chế phần mềm này trong các máy tính của nhà trường sử dụng cùng một mã đăng ký đã được cấp.

  Phiên bản mới iQB Leo 2.0: mỗi nhà trường chỉ được phép cài đặt phần mềm tại tối đa 5 máy tính. Mỗi máy tính qui trình cấp mã sẽ được tổ chức rất chặt chẽ.

  Tại mỗi máy tính, qui trình đăng ký bản quyền phần mềm như sau:

  Khi cài đặt chương trình, phần mềm sẽ hiện cửa sổ thông tin đăng ký phần mềm có dạng sau:

  - Nhấn nút Đăng ký để vào cửa sổ nhập các thông tin đăng ký sử dụng như hình dưới đây:

  - Nhà trường hãy ghi lại Mã đăng ký tại dòng đầu tiên của hộp hội thoại này (trên màn hình là dãy số: 4B169-78EAB-D3795-801EC và gửi dãy số này cho công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Công ty sẽ lập tức gửi lại cho nhà trường một dãy số khác gọi là Serial Number. Nhà trường sẽ điền dãy số mới này tại vị trí Serial Number, dòng cuối cùng của hộp hội thoại trên.

  - Nhập tiếp chính xác các thông số trong hộp hội thoại trên bao gồm tên trường, tỉnh / thành phố và quận / huyện.

  - Sau khi nhập xong nhấn nút Đăng ký để hoàn thành việc đăng ký sử dụng phần mềm.

  5. Giá bán của iQB Leo 2.0 như thế nào?

  Giá bán phần mềm iQB Leo 2.0 thống nhất trên toàn quốc như sau:

  - Bản quyền sử dụng phần mềm: 4.500.000 VNĐ / trường với tối đa 5 mã đăng ký.

  - Với mỗi mã đăng ký bổ sung, nhà trường cần nộp thêm 250.000 VNĐ / Mã đăng ký. Số lượng mã đăng ký bổ sung không hạn chế.

  6. Bộ dữ liệu kèm theo phần mềm iQB Leo 2.0 có gì mới?

  Bộ dữ liệu kèm theo phần mềm iQB Leo 2.0 bao gồm:

  - 8 CSDL hoàn chỉnh các môn Tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa, Sinh các lớp 8, 9 và lớp 12 phục vụ thi tốt nghiệp và thi đại học.

  - 20 đề kiểm tra chính thức của Bộ giáo dục năm 2007.

  - 100 đề kiểm tra gốc các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh.

  - Toàn bộ 32 mẫu CSDL ngân hàng câu hỏi gốc các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Các nhà trường có thể lấy các mẫu CSDL này làm bộ CSDL ngân hàng câu hỏi gốc dùng chính thức trong nhà trường.

  7. Mô hình ứng dụng và cài đặt iQB Leo 2.0 trong các nhà trường phổ thông

  Tùy thuộc vào khả năng và điều kiện cơ sở vật chất mỗi nhà trường có thể chọn cho mình một cách đầu tư và cài đặt hệ thống phần mềm iQB 2.0 một cách hợp lý nhất.

  Về tổng thể nên chia nhà trường thành 3 khu vực sử dụng phần mềm iQB 2.0 như sau:

  (1) Khu vực lưu trữ các bộ CSDL ngân hàng câu hỏi gốc dùng chính thức trong nhà trường. Tại khu vực này, thường là Ban Giám hiệu, Phòng máy chủ và các tổ trưởng bộ môn nên cài đặt phần mềm iQB Leo 2.0 để có đầy đủ nhất các chức năng quản lý các CSDL ngân hàng câu hỏi và kiến tạo đề kiểm tra.

  (2) Khu vực làm việc của các giáo viên bộ môn. Tại khu vực này GV nên cài đặt phần mềm iQB Cat 2.0 để làm việc với các CSDL của riêng mình hoặc của chung nhà trường. GV thực hiện các công việc nhập liệu, ra đề kiểm tra, nhập đề kiểm tra và chấm bài trực tiếp trên máy tính.

  (3) Khu vực phòng máy thực hành của học sinh. Tại khu vực này cần cài đặt phần mềm iTester Pro 2.0 dùng cho HS tiến hành làm bài kiểm tra trắc nghiệm trên máy tính. Phòng máy này có thể bao gồm nhiều máy tính PC đơn lẻ hoặc đã kết nối mạng LAN hoặc Internet.

  Các khu vực máy tính trên có thể kết nối với nhau hoặc không. Theo mô hình của phần mềm iQB 2.0, việc chia sẻ thông tin (CSDL ngân hàng câu hỏi, đề kiểm tra) sẽ được tiến hành rất đơn giản thông qua việc chia sẻ và sao chép file.

  8. Bảng so sánh chức năng các phần mềm iTester 2.0, iTester Pro 2.0, iQB Cat 2.0 và iQB Leo 2.0

  Stt Chức năng iTester 2.0 iTester Pro 2.0 iQB Cat 2.0 Basic Edition iQB Cat 2.0 Full Edition iQB Leo 2.0
  1 Khởi tạo CSDL --- ---
  2 Nhập kỹ năng, ma trận kiến thức --- ---
  3 Nhập câu hỏi chính --- --- ---
  4 Điều chỉnh, sửa thông tin câu hỏi --- --- ---
  5 Nhập nhanh câu hỏi (Quick Input) --- ---
  6 Nhập mẫu đề kiểm tra --- --- ---
  7 Khởi tạo Test (mức không cần TST) --- ---
  8 Khởi tạo Test nhanh thông qua TST --- --- ---
  9 Nhập trực tiếp một Test File --- --- ---
  10 Điều chỉnh, thay đổi thông tin chi tiết cho một Test File --- --- ---
  11 Nhập câu hỏi tạm thời --- --- --- ---
  12 Điều chỉnh kỹ năng và phạm vi kiến thức của câu hỏi (chính thức và tạm thời) đã nhập trong CSDL. --- --- --- ---
  13 Import / Export Database --- --- --- ---
  14 Quản trị người dùng --- --- --- ---
  15 Kiểm tra Online chỉnh thức --- --- ---
  16 Kiểm tra Online không chính thức --- ---
  17 Thống kê dữ liệu nhanh --- --- ---
  18 Thống kê dữ liệu đầy đủ --- --- --- ---
  19 Kiểm tra lỗi Logic --- --- ---
  20 Số lượng câu hỏi được phép khởi tạo trong một Test File --- --- 200 200 200
  21 Số lượng câu hỏi được phép nhập trong CSDL --- --- unlimited unlimited unlimited
  22 Số lượng đề kiểm tra được phép mở 1 1 9 9 9
  23 Trộn và xáo trộn câu hỏi Test --- ---
  24 Xem thông tin Test File --- ---
  25 Xem và sửa thông tin Test File --- ---
  26 Chấm bài kiểm tra trực tiếp --- --- ---
  27 Xem đề kiểm tra
  28 In đề kiểm tra ---
  29 In đáp án đề kiểm tra --- ---
  30 In DS câu hỏi trong CSDL --- ---

  Tải phần mềm ngân hàng đề thông minh - iQB Leo - phiên bản dùng thử (14.60 Mb)

  Tải tài liệu hướng dẫn sử dụng iQB Leo 2.0 (6.10 Mb)

  Tải tài liệu hướng dẫn sử dụng iQB Cat 2.0 (5.40 Mb)

  Tải phần mềm Hỗ trợ kiểm tra trực tuyến - iTester 2.0 - phiên bản miễn phí (7.60 Mb)

  Tải tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm Hỗ trợ kiểm tra trực tuyến - iTester 2.0 - phiên bản miễn phí (714 Kb)

  Tải tài liệu hướng dẫn sử dụng iTester Pro 2.0

  School@net  Sản phẩm liên quan:

  Luyện thi Sinh Học
  630 000 VND

   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.