Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Learning Math: Tin học hỗ trợ học Toán trong nhà trường (75 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (36 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (44 bài viết)
 • Hỗ trợ khách hàng (38 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (28 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (1 bài viết)
 • Download - Archive- Update (15 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (7 bài viết)
 • Sản phẩm mới (24 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (5 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (4 bài viết)
 • Làm quen với Tin học (4 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (281 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 4
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 4
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 90878999 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sắp phát hành bộ phần mềm HỌC TOÁN hoàn toàn MỚI dành cho học sinh Tiểu học

  Ngày gửi bài: 02/12/2007
  Số lượt đọc: 12626

  Nghiên cứu, mô phỏng việc học và dạy môn Toán bậc Tiểu học đã được công ty Công nghệ Tin học Nhà trường triển khai nghiên cứu từ những năm 1999, 2000. Phần mềm đầu tiên của hướng nghiên cứu này là "Em học 4 phép toán" ra đời năm 2000. Từ đó đến nay chúng tôi đã liên tục phát triển các phần mềm này ngày một hoàn thiện hơn, phong phú hơn đáp ứng nhu cầu hỗ trợ học tập và giảng dạy môn học này.

  Năm 2002-2003, một loạt phần mềm: Math Test One, Math Test Pro, Math Prime, Math Quick lần lượt ra đời là các phát triển tiếp theo của hướng mô phỏng học và dạy môn Toán bậc Tiểu học này.

  Năm 2006, bộ phần mềm Cùng học Toán, Cùng học và dạy Toán ra đời đánh dấu một định hướng mới cho hướng phát triển này. Lần đầu tiên toàn bộ các dạng toán liên quan đến số và 4 phép tính số nguyên, phân số, thập phân thuộc chương trình các lớp từ 1 đến 5 đã được mô phỏng hoàn toàn trên máy tính. Cũng là lần đầu tiên việc mô phỏng quá trình học tập và dạy trên máy tính đã được triển khai theo cả 4 hướng sau:

  (1) Mô phỏng tất cả các mô hình, khung phạm vi kiến thức và dạng toán để có thể mô tả một cách chính xác nhất việc học của học sinh và dạy của giáo viên trong nhà trường.

  (2) Với mỗi dạng toán phần mềm cho phép HS và GV thực hiện từng bước học tập chính xác theo đúng qui trình được qui định bởi chương trình và sách giáo khoa mới. Với việc mô phỏng chính xác này, phần mềm có thể đóng vai trò vừa là công cụ cho HS luyện tập, làm bài vừa là công cụ trợ giúp GV giảng bài trên máy tính thay cho bảng đen.

  (3) Một trong những định hướng phát triển quan trọng của lần mô phỏng này là với mỗi dạng toán và khung kiến thức tương ứng, phần mềm sẽ có khả năng tự động sinh ngẫu nhiên các bộ dữ liệu hoàn toàn phù hợp với chương trình và phạm vi kiến thức tương ứng. Đây là một trong những điểm mạnh nhất và độc đáo nhất của phần mềm. Với tính năng này phần mềm sẽ đóng vai trò như một máy cái tự động sinh các bài tập dùng cho HS và GV trong công việc học tập của mình.

  (4) Một tính năng rất mạnh nữa của lần phát triển này là phần mềm cho phép GV trực tiếp nhập dữ liệu đầu vào cho tất cả các dạng toán được mô phỏng. Chức năng này giúp cho GV hoàn toàn chủ động trong khi sử dụng phần mềm.

  Sau một thời gian tập trung nghiên cứu, phân loại và mô phỏng tất cả các dạng toán bậc Tiểu học, đến hôm nay, công ty công nghệ Tin học Nhà trường đã kết thúc việc mô phỏng các dạng toán và đang chuẩn bị đóng gói các phần mềm mới.

  Nhân dịp kỷ niệm lễ Noel và Tết Dương Lịch 2008, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sẽ phát hành bộ 5 CD phần mềm hoàn toàn mới, đó là bộ phần mềm Học Toán Lớp 1, 2, 3, 4, 5. Đây là bộ phần mềm đầu tiên của Việt Nam đã mô phỏng toàn bộ các dạng Toán cho học sinh bậc Tiểu học theo chương trình sách giáo khoa mới của Bộ Giáo dục & đào tạo. Bộ phần mềm mới sẽ là một món quà có ý nghĩa dành cho mỗi gia đình, học sinh, nhà trường và giáo viên nhân ngày lẽ Noel và kết thúc năm cũ bước sang năm mới 2008.

  Các gia đình, nhà trường, giáo viên, học sinh và các bậc cha mẹ hãy thường xuyên theo rõi tin tức mới nhất từ công ty chúng tôi để biết rõ về thời gian phát hành và các chức năng mới nhất của bộ phần mềm rất độc đáo này.

  Sau đây là mô tả ngắn các dạng toán chính đã mô phỏng và được đưa vào bộ phần mềm sắp phát hành của công ty công nghệ tin học nhà trường.

  Giao diện chính của phần mềm Học Toán Lớp 1. Toàn bộ chương trình sách giáo khoa đã được mô phỏng trên máy tính. Các dạng toán bao gồm:

  Làm quen với các số từ 0 đến 10; Cộng, trừ trong phạm vi 5; Cộng, trừ trong phạm vi 10; Nhận biết các hình cơ bản: vuông, tròn, tam giác; Làm quen với các số từ 11 đến 20; Cộng, trừ không nhớ trong phạm vi 20; Làm quen với thời gian, nhận biết và xem giờ, xem lịch tuần; Nhận biết điểm, đoạn thẳng; Làm quen với số trong phạm vi 100; Đo độ dài bằng thước; Cộng, trừ không nhớ trong phạm vi 100; Giải toán có lời văn.

  Giao diện chính của phần mềm Học Toán Lớp 2. Toàn bộ chương trình sách giáo khoa môn Toán lớp 2 đã được mô phỏng trên máy tính. Các dạng toán bao gồm:

  Ôn tập số trong phạm vi 100; Giải toán có hình vẽ
  Giải toán bằng 1 phép tính; Độ dài: dm, đo độ dài bằng thước; Cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 20; Nhận biết các hình; Học cộng hai số có nhớ trong phạm vi 100; Học trừ hai số có nhớ trong phạm vi 100; Khối lượng: kg, lít. Học cân và đo khối lượng, dung lượng; Xem đồng hồ, xem lịch tháng; Cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 100; Nhận biết điểm và đường thẳng; Tìm số hạng trong tổng; Tìm số bị trừ trong hiệu; Tìm số trừ trong hiệu; Điền số vào dãy số; Điền số vào bảng số; Chọn số chính xác; Bảng nhân với các số 1, 2, 3, 4, 5; Bảng chia với các số 1, 2, 3, 4, 5; Giải toán bằng 1 phép tính: cộng, trừ; Giải toán bằng 1 phép tính: nhân, chia; Đường gấp khúc, nhân biết, tính độ dài; Tìm thừa sổ của phép nhân; Tìm số bị chia trong phép chia; Làm quen với các số trong phạm vi 1000; Cộng, trừ không nhớ trong phạm vi 1000; Độ dài: m, km, mm. So sánh, tính toán và đổi đơn vị đo chiều dài; Chu vi tam giác và tứ giác; Điền số vào bảng số; Điền số vào dãy số; Làm quen với tiền xu và tiền giấy; Tính tiền bằng hình ảnh; So sánh các loại tiền; Đổi các loại tiền.

  Giao diện chính của phần mềm Học Toán Lớp 3. Toàn bộ chương trình sách giáo khoa môn Toán lớp 3 đã được mô phỏng trên máy tính. Các dạng toán bao gồm:

  Ôn tập các số trong phạm vi 1000; Cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 1000; Xem đồng hồ; Bảng nhân với các số 6, 7, 8, 9, 10; Bảng chia với các số 6, 7, 8, 9, 10; Tìm thừa số của phép nhân; Tìm số bị chia của trong phép chia; Tìm số chia trong phép chia; Giải toán bằng 1 phép tính; Phân biệt góc vuông, góc không vuông; Độ dài: dam, hm; Bảng các đơn vị đo chiều dài; Giải toán bằng 2 phép tính; Khối lượng: gam; Nhân với số có 1 chữ số: không nhớ; Nhân với số có 1 chữ số: có nhớ; Chia cho số có 1 chữ số: không nhẩm, chia hết; Chia cho số có 1 chữ số: không nhẩm, chia có dư; Điền số vào dãy số; Điền số vào bảng số; Làm quen với biểu thức; Tính giá trị biểu thức đơn giản và phức tạp; Tính chu vi các hình vuông, chữ nhật, tam giác, tứ giác; Làm quen với các số có 4 chữ số; Điểm và đoạn thẳng; Nhận biết hình tròn; Cộng, trừ các số trong phạm vi 10000;Xem lịch năm;Nhân số có 4 chữ số với số có 1 chữ số; Chia số có 4 chữ số cho số có 1 chữ số; Giải toán liên quan đến thời gian; Giải toán bằng 1 phép tính: hỗn hợp; Giải toán bằng hai phép tính: tổng quát; Làm quen với số La mã; Điền số vào bảng số; Bài toán rút về đơn vị; Tiền VN: 1000, 2000, 5000, 10000 đồng; Đọc, viết, phân tích số có 5 chữ số; Cộng, trừ các số có 5 chữ số; Khái niệm diện tích của một hình; Các phép toán với số đo diện tích cm2 ; Tính diện tích các hình; Xếp hình và ghép hình; Tiền VN: 10000, 20000, 50000, 100000 đồng; Nhân, chia số có 5 chữ số với số có 1 chữ số; Tính giá trị biểu thức chứa hỗn hợp các phép toán.

  Giao diện chính của phần mềm Học Toán Lớp 4. Toàn bộ chương trình sách giáo khoa môn Toán lớp 4 đã được mô phỏng trên máy tính. Các dạng toán bao gồm:

  Ôn tập cộng, trừ các số có 5 chữ số; Đọc, viết và phân tích số tổng quát; Phép cộng, trừ các số có nhiều chữ số tổng quát; Biểu thức chứa 1 chữ; Khối lượng: yến, tạ, tấn; Khối lượng: dag, hg; Bảng các đơn vị đo khối lượng; Bài toán liên quan đến Giây, thế kỷ; Các bài toán liên quan đến thời gian; Chuyển đổi các đơn vị thời gian; Khái niệm biểu đồ, các bài toán đơn giản với biểu đồ; Tính chất giao hoán của phép cộng; Tính chất kết hợp của phép cộng; Biểu thức chứa 2 chữ; Biểu thức chứa 3 chữ; Tìm 2 số biết tổng và hiệu; Nhận biết các góc; Khái niệm đường thẳng song song, vuông góc; Nhận biết và vẽ hình; Nhân số có nhiều chữ số với số có 1 chữ số; Nhân số bất kỳ với 10, 100, 1000, ...; Nhân 1 số với số có 2 chữ số: không nhớ; Nhân 1 số với số có 2 chữ số: có nhớ; Nhân 1 số với số có 3 chữ số: không nhớ; Nhân 1 số với số có 3 chữ số: có nhớ; Ôn tập phép nhân; Diện tích: dm2, m2
  Tính chất giao hoán của phép nhân; Tính chất kết hợp của phép nhân; Nhân 1 số với một tổng; Nhân 1 số với một hiệu; Chia 1 tổng cho một số; Chia 1 hiệu cho một số; Chia 1 số cho một tích; Chia 1 tích cho một số; Chia số có nhiều chữ số cho số có 1 chữ số; Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0; Chia cho số có 2 chữ số: không nhẩm; Chia cho số có 2 chữ số: có nhẩm; Chia cho số có 3 chữ số: không nhẩm; Chia cho số có 3 chữ số: có nhẩm; Ôn tập phép chia: tổng quát, có nhẩm; Dấu hiệu chia hết cho 2; Dấu hiệu chia hết cho 5; Dấu hiệu chia hết cho 9; Dấu hiệu chia hết cho 3; Các bài toán hỗn hợp; Đổi đơn vị đo diện tích: km2 ; Các phép toán với số đo diện tích km2 ; Hình bình hành; Làm quen với phân số; So sánh phân số; Rút gọn phân số; Phép Cộng, Trừ phân số; Phép Nhân, Chia phân số; Hình thoi; Tìm 2 số biết tổng và tỉ số; Tìm 2 số biết hiệu và tỉ số; Tỷ lệ bản đồ và ứng dụng; Ôn tập về đại lượng thời gian; Ôn tập tính giá trị biểu thức.

  Giao diện chính của phần mềm Học Toán Lớp 5. Toàn bộ chương trình sách giáo khoa môn Toán lớp 5 đã được mô phỏng trên máy tính. Các dạng toán bao gồm:

  Ôn tập phân số; Ôn tập giải toán; Ôn tập: bảng đơn vị đo độ dài; Ôn tập: bảng đơn vị đo khối lượng; Diện tích: dam2, hm2, mm2 ; Diện tích: ha; Bàng các đơn vị đo diện tích; Đọc, viết số thập phân; So sánh số thập phân; Cộng, trừ 2 số thập phân; Nhân số thập phân với 10, 100, 1000, ...; Nhân số thập phân với số tự nhiên; Nhân 2 số thập phân; Chia số thập phân cho 10, 100, 1000, ....; Chia số thập phân cho số tự nhiên, kết quả thập phân; Chia số tự nhiên cho số tự nhiên, kết quả là số thập phân; Chia số tự nhiên cho số tự nhiên, kết quả là số thập phân lớn hơn 1; Chia số tự nhiên cho số tự nhiên, kết quả là số thập phân nhỏ hơn 1; Chia số tự nhiên cho số thập phân, kết quả là số thập phân; Chia 2 số thập phân, kết quả là số thập phân; Chia 2 số thập phân: số chữ số thập phân số bị chia bằng của số chia; Chia 2 số thập phân: số chữ số thập phân số bị chia lớn hơn của số chia; Chia 2 số thập phân: số chữ số thập phân số bị chia nhỏ hơn của số chia; Giải toán liên quan đến tỷ số phần trăm; Diện tích tam giác; Hình thang; Hình tròn; Biểu đồ tỷ lệ phần trăm; Hình hộp chữ nhật và hình lập phương; Khái niệm thể tích; Đổi các đơn vị đo thể tích; Các phép toán với đơn vị đo thể tích; Thể tích hình hộp chữ nhật và hình lập phương; Nhận biểt hình trụ, hình cầu; Cộng, trừ số đo thời gian; Nhân, chia số đo thời gian với một số; Các bài toán liên quan đến số đo thời gian; Bài toán: vận tốc, quãng đường, thời gian.

  School@net  Sản phẩm liên quan:

  Dạy Toán 3
  585 000 VND

  Dạy Toán 5
  585 000 VND

  Bài giảng Hình học 10 - GeoMath 10
  897 000 VND

   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.