Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong | Shop |

Hotline: 024.62511017
Trang chủ

Sản phẩm

Phần mềm dành cho nhà trường

Hướng dẫn thanh toán

Kho phần mềm

Liên hệ
    Đăng nhập | Đăng ký

School@net Shop - VIỆT GAMES - TRÒ CHƠI GIÁO DỤC


Phần mềm Ô Chữ Việt bản Live Edition

Mã sản phẩm: VCrossLED

Mô tả: Phần mềm Ô chữ Việt có chức năng chính là tạo ra các tệp ô chữ bằng tiếng Việt và giúp người dùng chơi, giải ô chữ ngay trên màn hình. Với phần mềm Ô chữ Việt phiên bản Live Edition thì phần mềm còn có khả năng tự động sinh cả một bài luyện ô chữ dành cho HS.

Giá bán: 315,000 VNĐ

Phần mềm Ô chữ Việt (Vietnamese Crossword) nằm trong nhóm các phần mềm Việt Games của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Tuy nhiên ý nghĩa của phần mềm này còn vượt ra ngoài môn Tiếng Việt vì bất cứ môn học nào cũng có thể tạo ra các bài tập vui thư giãn bằng cách giải Ô CHỮ. Phần mềm Ô chữ Việt có chức năng chính là tạo ra các tệp ô chữ bằng tiếng Việt và giúp người dùng chơi, giải ô chữ ngay trên màn hình.

Phần mềm này rất thích hợp trong môi trường giáo dục, dành cho HS chơi, thư giãn lành mạnh và là một công cụ cho GV tạo ra các ô chữ cho riêng mình để sử dụng trên lớp học.

Giao diện chính của phần mềm

Giao diện ban đầu của phần mềm như hình dưới đây:

Chú ý đến các nút chức năng của phần mềm nằm ở phía dưới cửa sổ này.

Chức năng chính của phần mềm là làm việc với các tệp ô chữ dạng *.cwd. Mỗi tệp *cwd có thể lưu một hoặc nhiều ô chữ.

Cách chơi, giải ô chữ

Sau khi mở tệp ô chữ, nút Bắt đầu sẽ được kích hoạt. Nháy nút này để vào màn hình chơi, giải ô chữ. Nếu tệp *cwd có nhiều ô chữ, phần mềm sẽ bắt đầu từ ô chữ đầu tiên trong danh sách.

Giao diện của màn hình chơi ô chữ có dạng như hình sau:

Tại vị trí chính giữa màn hình

Mô tả nội dung của màn hình trên:

- Chính giữa màn hình là khung hiển thị ô chữ dành cho người chơi giải ô chữ.

- Bên phải của khung có 3 nút lệnh có ý nghĩa như sau:

Biểu tượng

Ý nghĩa

In ô chữ hiện thời ra máy in.

Chơi lại ô chữ này từ đầu.

Chuyển sang chơi ô chữ tiếp theo (trong tệp *.cwd, vì mỗi tệp *.cwd có thể lưu trữ nhiều ô chữ).

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu khung chứa ô chữ chính.

Ô chữ sẽ bao gồm 1 số từ hàng ngang (được gọi là TỪ KHÓA) và 1 từ hàng dọc được gọi là TỪ KHÓA CHÍNH. Từ khóa chính có thể có hoặc không. Các từ hàng ngang được đánh số từ 1. Từ khóa chính hàng dọc được ký hiệu là M.

Dãy các từ khóa được đánh số từ 1. Trên màn hình các từ khóa sẽ sắp xếp từ trên xuống dưới. Từ khóa chính (nếu có) sẽ là một cột thẳng đứng trong mô hình trên. Nhiệm vụ của người chơi là cần tìm ra các TỪ KHÓA ở hàng ngang và TỪ KHÓA CHÍNH ở hàng dọc.

Qui trình trình diễn và giải một ô chữ như sau:

- Các từ hàng ngang có màu vàng là những từ chưa tìm ra. Ta nói các từ này ở trong trạng thái chờ. Các từ đã được tìm ra sẽ có màu da cam.

- Để bắt đầu quá trình tìm một từ khóa cụ thể cần kích hoạt từ này bằng cách nháy vào nút tròn màu xanh tương ứng ở cột trái. Có thể chọ bất kỳ từ khóa nào chưa được tìm ra.

Khi đó từ khóa này sẽ được kích hoạt và chuyển màu xanh. Đồng thời mô tả của từ khóa này hiện tại dòng thông tin từ khóa phía dưới ô chữ.

Nút dùng để làm ẩn / hiện mô tả của từ khóa khi từ này đang được kích hoạt.

Tại một thời điểm chỉ có 1 từ khóa được kích hoạt.

Hình dưới đây mô tả trạng thái có 1 từ khóa đang được kích hoạt.

Trong hình trên, từ khóa số 5 đang được kích hoạt để tìm từ.

Có thể chọn kích hoạt từ khóa chính bằng cách nháy vào vị trí phía trên ô chữ.

Có thể chọn từ khóa bằng cách nháy lên nút , khi đó sẽ xuất hiện danh sách các số thứ tự đề chọn từ khóa.

- Sau khi được kích hoạt, phần mềm sẽ chờ để người dùng nhập đáp án của từ này tại dòng nhập dữ liệu bên dưới dòng thông tin.

Người dùng có thể nhập nhiều lần, nhập cho đến khi nào đúng thì thôi. Sau mỗi lần nhập dữ liệu thì bấm phím Enter hoặc nháy nút để phần mềm tự động kiểm tra xem nhập có đúng không.

- Nếu Người dùng nhập đúng từ khóa, phần mềm sẽ lập tức thông báo và từ khóa này sẽ chuyển sang trạng thái đã hoàn thiện và chuyển màu da cam.

- Trường hợp người dùng không thể tìm ra từ khóa thì GV có thể nháy nút vuông màu da cam ở cột bên phải tương ứng để kết thúc việc tìm từ khóa và chuyển từ khóa này sang trạng thái hoàn thiện.

- Lần lượt kích hoạt và tìm các từ khóa. Sau khi tìm xong các từ khóa thì sẽ chuyển sang tìm từ khóa chính.

- Tương tự như vậy đối với từ khóa chính. Có thể kích hoạt từ khóa chính để tim bằng cách nháy vào nút , nháy nút để hiện ngay đáp án từ khóa chính. Nếu từ khóa chính đã tìm được thì việc giải ô chữ sẽ kết thúc.

Chú ý:

- Khi một từ khóa đã chuyển sang trạng thái hoàn thiện, từ này sẽ hiện trên lưới và từ này không thể quay trở lại trạng thái chờ hay kích hoạt được nữa.

- Muốn làm lại từ đầu ô chữ này thì nháy nút bên phải màn hình.

- Muốn in ô chữ hiện thời ra máy in thì nháy nút bên phải màn hình.

- Nháy nút để chuyển sang ô chữ tiếp theo.


Các bài viết liên quan:
Thông báo: Công ty School@net phát hành chính thức phần mềm Ô Chữ Việt
Giới thiệu nhanh phần mềm Ô Chữ Việt
Thông báo: Công ty School@net sắp phát hành phần mềm Ô Chữ Việt           

Các sản phẩm cùng loại:

Word Sort - Sắp xếp từ. Bản Live Edition


Giá bán: 315,000 VNĐ

Đây là trò chơi yêu cầu người dùng sắp xếp lại các từ đơn của một câu có nghĩa sau khi đã bị thay đổi thứ tự các từ sao cho trở về trạng thái ban đầu của câu này. Với bản Live Edition, Người dùng có thể lựa chọn các từ điển cụ thể hoặc để mặc định cho phần mềm chọn ngẫu nhiên.

Chi tiết...

   

Hang man - Tìm từ. Bản Live Edition


Giá bán: 315,000 VNĐ

Đây là trò chơi cho phép người chơi tìm và đoán các từ tiếng Việt có nghĩa bằng cách nháy chuột lên bảng chữ cái để tìm và điền từ theo từng chữ cái. Điểm đặc biệt và khác biệt nhất của bản Live Edition là phần mềm đã tích hợp sẵn một bộ các từ điển từ dùng làm đầu vào cho các bài luyện của phần mềm.

Chi tiết...

   

Phần mềm trò chơi Ghép chữ


Giá bán: 315,000 VNĐ

Phần mềm được thiết kế dành riêng cho các giáo viên các trường mẫu giáo hoặc cha mẹ học sinh muốn có một trò chơi thông minh dành cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi.

Với phần mềm các giáo viên hoặc cha mẹ học sinh sẽ hướng dẫn các con cùng chơi với bảng chữ cái tiếng Việt và luyện ghép chữ, xếp chữ để thành các vần, từ hoàn chỉnh tiếng Việt.

Chi tiết...

   

Phần mềm Ô Chữ Việt


Giá bán: 315,000 VNĐ

Phần mềm Ô chữ Việt có chức năng chính là tạo ra các tệp ô chữ bằng tiếng Việt và giúp người dùng chơi, giải ô chữ ngay trên màn hình.

Chi tiết...

   

Word Sort Pro - Sắp xếp từ. Bản chuyên nghiệp


Giá bán: 315,000 VNĐ

Đây là trò chơi yêu cầu người dùng sắp xếp lại các từ đơn của một câu có nghĩa sau khi đã bị thay đổi thứ tự các từ sao cho trở về trạng thái ban đầu của câu này.

Chi tiết...

   

Hang man Pro - Tìm từ. Bản chuyên nghiệp


Giá bán: 315,000 VNĐ

Đây là trò chơi cho phép người chơi tìm và đoán các từ tiếng Việt có nghĩa bằng cách nháy chuột lên bảng chữ cái để tìm và điền từ theo từng chữ cái.

Chi tiết...

   

Vui Học Tiếng Việt 10.1


Giá bán: 405,000 VNĐ

Tất cả các phần mềm trong Việt Games 10.1 đều dựa trên vùng kiến thức luyện từ và câu, mở rộng vốn từ tiếng Việt trong phạm vi môn học Tiếng Việt cấp Tiểu học từ lớp1 đến lớp 5. Tuy nhiên các phần mềm trò chơi này cũng hướng đến mọi đối tượng là người Việt Nam cũng như người nước ngoài muốn học và mở mang tiếng Việt.

Chi tiết...

   

Vui Học Tiếng Việt 10.2


Giá bán: 405,000 VNĐ

Tất cả các phần mềm trong Việt Games 10.2 đều dựa trên vùng kiến thức luyện từ và câu, mở rộng vốn từ tiếng Việt trong phạm vi môn học Tiếng Việt cấp Tiểu học từ lớp1 đến lớp 5. Tuy nhiên các phần mềm trò chơi này cũng hướng đến mọi đối tượng là người Việt Nam cũng như người nước ngoài muốn học và mở mang tiếng Việt.

Chi tiết...

   

Vui Học Tiếng Việt 6.2


Giá bán: 405,000 VNĐ

Tất cả các phần mềm trong Việt Games 6.2 đều dựa trên vùng kiến thức luyện từ và câu, mở rộng vốn từ tiếng Việt trong phạm vi môn học Tiếng Việt cấp Tiểu học từ lớp1 đến lớp 5. Tuy nhiên các phần mềm trò chơi này cũng hướng đến mọi đối tượng là người Việt Nam cũng như người nước ngoài muốn học và mở mang tiếng Việt.

Chi tiết...

   

Vui Học Tiếng Việt 6.1


Giá bán: 405,000 VNĐ

Tất cả các phần mềm trong Việt Games 6.1 đều dựa trên vùng kiến thức luyện từ và câu, mở rộng vốn từ tiếng Việt trong phạm vi môn học Tiếng Việt cấp Tiểu học từ lớp1 đến lớp 5. Tuy nhiên các phần mềm trò chơi này cũng hướng đến mọi đối tượng là người Việt Nam cũng như người nước ngoài muốn học và mở mang tiếng Việt.

Chi tiết...

   

Vui Học Tiếng Việt 7


Giá bán: 405,000 VNĐ

Đây là CD phần mềm đầu tiên của công ty định hướng trò chơi Việt Games, một định hướng mới phần mềm trò chơi học tập của công ty chúng tôi. CD Việt Games 7 bao gồm 7 phần mềm trò chơi định hướng cho học sinh và giáo viên cấp Tiểu học. Tất cả các trò chơi nằm trong nhóm các phần mềm Việt Games đều là những trò chơi giải trí thư giãn lành mạnh, học mà chơi, chơi mà học. Các em vừa chơi vừa có điều kiện ôn luyện kiến thức các môn học từ sách giáo khoa.

Chi tiết...

   

 
CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
 
Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 024.62511017 - 024.62511081
Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.