Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

School@net
 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Hỗ trợ khách hàng (476 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (519 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (72 bài viết)
 • Sản phẩm mới (211 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (146 bài viết)
 • IQB và mô hình Ngân hàng đề kiểm tra (115 bài viết)
 • TKB và bài toán xếp Thời khóa biểu (234 bài viết)
 • Học tiếng Việt (174 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (375 bài viết)
 • Download - Archive- Update (156 bài viết)
 • Cùng học (80 bài viết)
 • Thông tin tuyển dụng (3 bài viết)
 • Learning Math: Tin học hỗ trợ học Toán trong nhà trường (73 bài viết)
 • School@net 15 năm (18 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (7 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (115 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (30 bài viết)
 • GeoMath: Giải pháp hỗ trợ học dạy môn Toán trong trường phổ thông (34 bài viết)
 • Phần mềm cho em (13 bài viết)
 • ĐỐ VUI - THƯ GIÃN (1 bài viết)
 • Tin học và Toán học (113 bài viết)
 • Phần mềm Quản lý đào tạo nhà trường (69 bài viết)
 • Làm quen với Tin học (17 bài viết)
 • Bài học trực tuyến (60 bài viết)
 • Các vấn đề giáo dục (2 bài viết)
 • Các Thuật toán hay (1 bài viết)
 • TKBU và bài toán thời khóa biểu trường đại học (11 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (3135 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 6
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 6
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 90317598 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  10 phần mềm quan trọng nhất của Công ty School@net

  Ngày gửi bài: 20/01/2011
  Số lượt đọc: 7047

  Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

  School@net là một công ty chuyên sản xuất phần mềm đóng gói phục vụ ngành giáo dục, nhà trường, giáo viên và học sinh. Trải qua hơn 12 năm tồn tại công ty đã phát hành ra thị trường hàng trăm phần mềm đóng gói khác nhau.

  Đối với công ty và những người làm phần mềm, bất cứ một phần mềm nào ra đời cũng đều là những kỷ niệm sâu sắc và khó quên. Tương tự như nguời nhạc sĩ sáng tạo ra những ca khúc, các phần mềm đóng gói đối với School@net đều là những đứa con tinh thần và đều có rất nhiều ý nghĩa, gắn bó với công ty.

  Tuy nhiên trên thực tế vẫn có sự khác biệt giữa các phần mềm này. Không phải phần mềm nào ngay từ khi ra đời đều được thị trường chấp nhận, không phải phần mềm nào cũng có cách phát triển như nhau. Một đặc điểm rất khác biệt đặc thù của phần mềm là nó phải không ngừng phát triển và được nâng cấp thường xuyên trong suốt quá trình hoạt động của mình. Phần mềm nếu không được sử dụng và nâng cấp thường xuyên sẽ là một phần mềm chết.

  Nhân dịp năm mới 2011, công ty School@net xin điểm lại 10 phần mềm quan trọng nhất, có nhiều ý nghĩa và kỷ niệm nhất với công ty trong suốt thời gian qua.


  1. Phần mềm TKB

  TKB có lẽ là một trong những phần mềm quan trọng nhất của công ty School@net. Quan trọng không chỉ nằm ở ý nghĩa và tác dụng của phần mềm này. Đây có lẽ là phần mềm "lão làng" nhất không những của School@net mà còn của cả Việt Nam. Ra đời từ năm 1989 của thế kỷ trước, như vậy, phần mềm TKB đã tồn tại được trên 20 năm, một kỷ lục mà không có phần mềm nào khác của Việt Nam có được.

  Phần mềm TKB phiên bản thương mại đầu tiên đuợc công ty School@net công bố là bản TKB 3.0 phát hành tháng 12 năm 1999. Từ đó đến nay phần mềm này đã được nâng cấp thường xuyên mỗi năm 1 hoặc 2 lần. Phiên bản hiện tại đang được sử dụng là bản TKB 8.0. Phần mềm TKB trong suốt thời gian phát triển của mình đã liên tục tạo ra các chức năng đột phá mới, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của các nhà trường trong công việc xếp thời khóa biểu của mình. Điểm nhấn đặc biệt của phần mềm này là chức năng xếp tự động 100% thời khóa biểu của bản 5.0, hỗ trợ mô hình phòng học bộ môn và đa năng của bản 6.0 và các chức năng tối ưu hóa, làm đẹp thời khóa biểu từ phiên bản 7.5 trở đi.

  Hiện tại phần mềm này vẫn đang được nâng cấp và hoàn thiện từng ngày, từng ngày. Phiên bản mới nhất của phần mềm TKB đang được hoàn thiện là phiên bản TKB 8.5 dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6 năm 2011.


  2. Phần mềm School Viewer

  Phần mềm Quản lý học tập học sinh trong nhà trường phổ thông School Viewer bắt đầu được nghiên cứu và thiết kế từ năm 2000. Đến đầu năm 2002 phiên bản School Viewer 1.0 ra đời. Đây là một trong những phần mềm được thiết kế công phu nhất và đồ sộ nhất của công ty School@net.

  Từ thời điểm đó đến nay, phần mềm School Viewer đã liên tục được nâng cấp để hỗ trợ ngày càng sâu hơn cho mô hình tính điểm rất phức tạp của các nhà trường phổ thông của Việt Nam. Phiên bản hiện thời là School Viewer 6.0.


  3. Phần mềm iQB

  iQB là tên của một nhóm các phần mềm được gọi chung là một giải pháp mang tên Ngân hàng đề thông minh hay intelligent Question Bank. Đây là giải pháp cho việc quản lý Ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra phục vụ việc tin học hóa quản lý Thi và Kiểm tra kiến thức.

  Bài toán quản lý ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra thực sự trở thành cấp thiết cho các nhà trường phổ thông kể từ khi Bộ GD & ĐT có chủ trương sử dụng đề thi trắc nghiệm cho thi tuyển sinh Đại học Cao đẳng và thi tốt nghiệp THPT.

  Được phát triển liên tục từ năm 2006 đến nay bộ phần mềm iQB đã phát triển tới phiên bản iQB 4.0 và là một trong những bộ phần mềm lớn và quan trọng nhất của công ty School@net.

  Bộ phần mềm iQB có rất nhiều tính năng đặc biệt quan trọng thỏa mãn nhu cầu sử dụng thực tế của các nhà trường phổ thông của Việt Nam. Xin điểm lại một số tính năng quan trọng nhất sau đây:

  - Hỗ trợ rất đa dạng các loại câu hỏi khác nhau: tự luận, trắc nghiệm, ngắn, dài, câu hỏi tĩnh và động.

  - Cho phép dễ dàng nhập câu hỏi từ DOC File và chuyển nhập vào CSDL.

  - Ma trận kiến thức của môn học được thiết kế rất công phu với mô hình cây đa mức, hỗ trợ rất tốt cho việc lưu trữ và quản lý câu hỏi theo nhiều mô hình kiến thức khác nhau.

  - Đặc biệt trong phần mềm đã đưa ra khái niệm Mẫu đề kiểm tra cho phép tạo các khung, mẫu đề kiểm tra rất đa dạng, phù hợp với nhiều chuẩn của kiểm tra kiến thức của Việt Nam cũng như thế giới. Với tính năng này phần mềm cho phép tạo ra được các đề kiểm tra phù hợp với yêu cầu kiểm tra kiến thức của giáo viên. Chú ý: đây là chức năng rất đặc biệt và là điểm nhấn khác biệt giữa các phần mềm quản lý ngân hàng câu hỏi khác nhau.

  - Hai khái niệm quan trọng nhất của phần mềm là Ngân hàng câu hỏiĐề kiểm tra đều được thiết kế đặc biệt có thể lưu trữ trong các tệp độc lập (ngân hàng câu hỏi: *.iqb file, đề kiểm tra: *.qbt file), có thể dễ dàng sao chép, vận chuyển, tách ghép, chuyển nhập nội dung cho nhau. Tính năng đặc biệt này sẽ làm cho phần mềm iQB trở thành một giải pháp hoàn thiện, linh hoạt cho các nhà trường, giáo viên, các Phòng GD, Sở GD&ĐT sử dụng để quản lý ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra.


  4. Phần mềm TKBU

  TKBU là phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu cho các trường Đại học, Cao đẳng.

  Xuất phát từ một phần mềm nhỏ được viết theo đơn đặt hàng của HVKTQS vào năm 1988, năm 2004, công ty School@net đã thiết kế lại hoàn toàn phần mềm này và phát triển thành một phần mềm đóng gói hoàn chỉnh mang tên TKBU 1.0. Đây có lẽ là phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu cho trường Đại học, Cao đẳng đầu tiên của Việt Nam.

  Theo thời gian phần mềm này đã được phát triển và nâng cấp liên tục, tới nay đã là TKBU 4.0. Tuy nhiên do bài toán và mô hình bài toán xếp thời khóa biểu cho trường ĐH là rất phức tạp do vậy cho đến thời điểm hiện tại TKBU vẫn chưa đuợc coi là đã thực sự hoàn thiện như các phần mềm khác của công ty School@net.

  Hiện tại công ty School@net vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và nâng cấp tiếp tục cho phần mềm quan trọng này của công ty.

  Thực sự nhu cầu về phần mềm này tại các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn quốc là rất lớn.


  5. Phần mềm Learning Math

  Learning Math là tên gọi của cả một hướng phát triển phần mềm giáo dục của công ty School@net: phần mềm hỗ trợ Học và Dạy môn Toán bậc Tiểu học.

  Công ty School@net bắt đầu bắt tay vào nghiên cứu hướng phát triển này ngay từ những ngày đầu thành lập công ty, từ năm 1999. Phần mềm đầu tiên mô phỏng học Toán bậc Tiểu học là phần mềm Em học 4 phép tính, phát hành năm 1999 đã có tiếng vang trên thị trường.

  Từ đó công ty đã lên một kế hoạch dài hạn phát triển các phần mềm hỗ trợ dạy và học môn Toán cấp Tiểu học. Mục đích chính của dự án phần mềm lớn này là mô phỏng tất cả các dạng toán mà học sinh được học trong chương trình SGK môn Toán các lớp từ 1 đến 5.

  Trải qua hơn 10 năm làm việc liên tục, tháng 1 năm 2009, công ty School@net đã hoàn thành bộ phần mềm Learning Math đầy đủ và hoàn chỉnh mô phỏng xong tất cả các dạng Toán từ lớp 1 đến lớp 5 theo SGK môn Toán.

  Đây có lẽ là bộ phần mềm đồ sộ nhất không những của công ty School@net, mà còn của cả Việt Nam. Sau đây là một vài số liệu về bộ phần mềm này:

  - Mô phỏng hơn 250 dạng Toán phủ kín chương trình SGK môn Toán bậc Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5.

  - Đã phân loại chi tiết chương trình môn Toán bậc Tiểu học thành hơn 1700 chủ đề kiến thức lõi. Với mỗi chủ đề lõi này đã xây dựng các thuật toán sinh tự động bộ dữ liệu là đầu vào cho các mô phỏng tương ứng của dạng toán này trên màn hình.

  - Đã thiết kế đầy đủ và trọn bộ 817 bài giảng môn Toán tương ứng với 817 tiết học môn Toán theo đúng SGK môn Toán từ lớp 1 đến lớp 5.

  Bộ phần mềm Learning Math chắc chắn là một trong những phần mềm quan trọng nhất của công ty School@net và phần mềm này sẽ còn tiếp tục được phát triển nâng cấp trong tương lai.


  6. Phần mềm Học tiếng Việt

  Tương tự Learning Math, Học tiếng Việt là tên gọi của một hướng phần mềm giáo dục của công ty School@net: phần mềm hỗ trợ học và dạy môn Tiếng Việt cấp Tiểu học.

  Phần mềm đầu tiên công ty School@net theo huớng này là phần mềm Học vần Tiếng Việt phát hành năm 2007 đã gây tiếng vang rất lớn. Đây có lẽ là phần mềm giáo dục hỗ trợ học đánh vần tiếng Việt một cách bài bản đầu tiên của Việt Nam.

  Tiếp theo thành công đầu tiên này công ty School@net bắt đầu nghiên cứu và phát triển bộ phần mềm mới mô phỏng môn học Tiếng Việt theo SGK Tiếng Việt của các lớp 1-5 cấp Tiểu học.

  Và một loạt phần mềm mới theo hướng này đã ra đời: Học, Dạy tiếng Việt 1 (phần I, II); Học chính tả tiếng Việt; Tập viết chữ Việt; Việt Games 7, 6.1, 6.2. Hiện tại công ty School@net vẫn đang tập trung phát triển bộ phần mềm lớn này.

  Bộ phần mềm Học Tiếng Việt này có rất nhiều kỷ lục "nhất":

  - Bộ phần mềm được thiết kế đặc biệt nhất với mục đích mô phỏng chính xác từng bài, từng nội dung tiết học theo SGK.

  - Bộ phần mềm với nội dung số đồ sộ và lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại: Toàn bộ nội dung của bộ sách giáo khoa Tiếng Việt bao gồm các kênh hình, tiếng đã được mô phỏng, thu âm và sưu tầm đầy đủ trong bộ phần mềm này.


  7. Phần mềm GeoMath 6-12

  Bộ phần mềm GeoMath 6-12 được phát hành vào đúng ngày 12/10/2010 trong hội thảo Công bố phần mềm mới 2010 là một sự kiện quan trọng của công ty trong năm 2010. Quay trở lại những ngày cuối năm 2009, hồi đó công ty đã bắt đầu âm thầm chuẩn bị cho việc ra đời của bộ phần mềm này. Hơn 1500 hình vẽ hình học của SGK toán lớp 6-12 đã được vẽ một cách rất công phu, tỉ mỉ và cẩn thận. Bộ phận nhập liệu đã nhập toàn bộ nội dung SGK hình học từ lớp 6 đến lớp 12 và đưa toàn bộ nội dung này lên Website của công ty.

  Phần mềm GeoMath 6-12 là phần mềm đầu tiên trong chiến lược phát triển các phần mềm hỗ trợ học và dạy môn Toán bậc trung học của công ty School@net. Chắc chắn đây là một hướng phát triển phần mềm quan trọng và lâu dài của công ty School@net.


  8. Phần mềm Bút chì thông minh

  Bút chì thông minh được phát hành lần đầu tiên vào năm 2006 và từ đó đến nay phần mềm này luôn luôn đứng trong TOP các phần mềm của công ty School@net được người dùng mua và sử dụng nhiều nhất. Tên của phần mềm Bút chì thông minh đã trở thành nổi tiếng và là một trong các thương hiệu có tiếng của phần mềm của công ty School@net.

  Bút chì thông minh mô phỏng hơn 40 trò chơi phục vụ trực tiếp việc học tập, vui chơi cho các cháu nhỏ lứa tuổi mầm non mẫu giáo. Các trò chơi được chia làm 4 loại sau:

  - Xem đồng hồ và làm quen với thời gian.

  - Tìm hiểu và phân biệt các khái niệm đồ vật, hình học, thiên nhiên xung quanh em.

  - Tìm hiểu và bước đầu nhận biết số và phép toán.

  - Tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Việt.


  9. Phần mềm Việt Games

  Việt Games là tên của một định hướng phần mềm mới của công ty School@net: phần mềm trò chơi (games).

  Mặc dù mang tên Games nhưng Việt Games là các phần mềm trò chơi thư giãn giải trí lành mạnh dành cho HS và GV trong nhà trường. Tất cả các phần mềm này đều lấy ý tưởng xuất phát từ kiến thức mà các em được học trong nhà trường.

  Công ty School@net mong muốn phát hành và tiếp thị một dòng sản phẩm Games "sạch" ra thị trường người tiêu dùng đặc biệt là trong các nhà trường.

  Phần mềm Việt Games đầu tiên là CD Việt Games 7 bao gồm 7 phần mềm Việt games đầu tiên được phát hành vào năm 2009. Một năm sau, công ty đã phát hành thêm 2 CD phần mềm nữa thuộc loại này là Việt Games 6.1 và Việt Games 6.2.

  Các phần mềm Việt Games sẽ còn được phát triển nhiều trong tương lai.


  10. Phần mềm Luyện thi đại học và Kiểm tra kiến thức các môn học

  Xuất phát từ ý tưởng ban đầu muốn cung cấp cho các giáo viên và học sinh các CSDL ngân hàng câu hỏi môn học có sẵn để giúp GV không phải nhập dữ liệu từ đầu. Tuy nhiên sau đó xuất hiện ngay ý tưởng sao không thiết lập các phần mềm hỗ trợ việc kiểm tra kiến thức, ra đề kiểm tra theo chính các ngân hàng câu hỏi này dành cho học sinh và giáo viên.

  Thế là từ ý tưởng đó một loạt phần mềm mới của công ty School@net đã ra đời.

  Đầu tiên phải kể đến bộ 4 CD Luyện thi Tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh Đại học Cao đẳng các môn Lý, Hóa, Sinh, Anh. Bộ phần mềm này có lẽ là bộ phần mềm hỗ trợ luyện thi Đại học đầu tiên của Việt Nam dựa trên công nghệ Ngân hàng câu hỏi. Từ các tính năng rất đặc biệt của bộ phần mềm iQB mà bộ phần mềm Luyện thi này có thể tự động sinh ra được các đề kiểm tra hoàn toàn tương thích với bộ khung kiến thức của đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng mà Cục khảo thí Bộ GD&ĐT đã đưa ra.

  Tiếp theo bộ phần mềm Luyện thi nói trên, công ty School@net đã phát hành liên tục các phần mềm Kiểm tra kiến thức (SQB - Subject Question Bank), bộ phần mềm hỗ trợ ra đề kiểm tra theo kiến thức từng môn học cụ thể dựa trên mô hình Ngân hàng câu hỏi.

  Cho tới thời điểm hiện tại bộ phần mềm SQB - kiểm tra kiến thức đã phát hành được trên 20 CD, phủ kín các lớp học từ 8 đến 12 và các môn học quan trọng như Toán, Lý, Hóa.

  Bộ phần mềm này hiện vẫn đang được công ty phát triển liên tục.

  Schoolnet  Sản phẩm liên quan:

  Dạy tiếng Việt 5, phần II
  1 365 000 VND

  Dạy Toán 4
  585 000 VND

  Kiểm tra trí tuệ - IQ Test 2.0
  405 000 VND

   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.