Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Learning Math: Tin học hỗ trợ học Toán trong nhà trường (75 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (36 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (44 bài viết)
 • Hỗ trợ khách hàng (38 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (28 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (1 bài viết)
 • Download - Archive- Update (15 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (7 bài viết)
 • Sản phẩm mới (24 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (5 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (4 bài viết)
 • Làm quen với Tin học (4 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (281 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 8
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 8
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 79837653 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Hỗ trợ giảng dạy Toán lớp 1 với phần mềm Learning & Teaching Math

  Ngày gửi bài: 05/04/2006
  Số lượt đọc: 12647

  Learning & Teaching Math là phần mềm Cùng học và dạy toán dành riêng cho giáo viên các trường tiểu học. Phần mềm có rất nhiều chức năng hỗ trợ giáo viên trực tiếp giảng dạy toán trên máy tính thông qua các hội thoại đơn giản với máy tính, sử dụng các hình ảnh minh hoạ hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Chúng tôi xin giới thiệu một vài chức năng của phần mềm hỗ trợ giáo viên giảng dạy môn toán lớp 1 trong các phần kiến thức cơ bản như học đếm số, phép tính cộng trừ, viết và đọc số.

  Đầu tiên là giao diện màn hình “Đếm các số”, màn hình này giúp học sinh làm quen với các số tuỳ theo phạm vi bài học. Để hướng dẫn học sinh đếm số lượng, giáo viên có thể chọn hình ảnh ở góc bên phải như hình quả bóng, ôtô, con vịt, con ong.... và kéo rê chuột vào khung giao diện chính. Như vậy, giáo viên có thể tạo ra rất nhiều đầu bài khác nhau giúp học sinh tập đếm với những hình ảnh ngộ nghĩnh.  Nếu giáo viên muốn chuyển sang hình minh hoạ khác cho bài giảng thêm phong phú hơn thì chọn chức năng , khi đó các hình ở góc bên phải sẽ thay đổi. Còn nếu giáo viên muốn xoá hình đã được đưa vào khung chính thì chọn hình này và bấm nút . Hơn nữa, giáo viên có thể kích chọn chức năng để thao tác lại từ đầu.

  Với màn hình Học cộng 2 số bằng hình ảnh, giáo viên có thể trực tiếp tạo ra các phép tính bằng các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu như minh hoạ dưới đây:  Giáo viên có thể tuỳ chọn các hình bằng cách kích chuột vào các con vật hoặc đồ vật ở phía bên phải màn hình và kéo rê chuột vào khung chính, đồng thời ngay khi đó các con số thực hiện phép tính cũng thay đổi theo tương ứng với số lượng ở bên trái và bên phải khung chính. Điều này khiến cho giao diện màn hình rất trực quan, giúp học sinh có thể theo dõi được sự thay đổi về số lượng ở mỗi bên. Nếu giáo viên muốn xoá bớt số lượng tính toán thì kích chọn vào hình muốn xoá và bấm nút Xoá hình đang chọn. Ngoài ra, giáo viên có thể chọn chức năng Chọn hình minh hoạ khác nếu muốn thay đổi các hình ảnh minh hoạ cho bài giảng sinh động hơn.

  Với màn hình Cộng 2 số trong phạm vi 10, giao diện màn hình đã có các bài tập thực hiện phép tính cộng với các con số tương ứng với số hình minh hoạ ở hai bên khung chính. Nếu muốn chuyển sang bài toán cộng khác viên chỉ cần kích chuột vào nút chức năng Làm bài khác . Ngoài ra, giáo viên hoàn toàn có thể tạo ra đầu bài mới theo ý muốn của riêng mình bằng cách sử dụng chức năng Nhập dữ liệu đầu vào

  Đối với phép tính trừ, màn hình Trừ 2 số trong phạm vi 10 cho phép giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện phép tính trừ với các chức năng tương tự như phép tính cộng. Khi đó ta lấy tổng số lượng hai bên bớt đi số lượng ở một bên thì được kết quả là số lượng của bên còn lại. Như vậy, học sinh có thể học phép tính trừ một cách rất dễ dàng.  Để hướng dẫn học sinh học đếm, nếu dùng phương pháp truyền thống giáo viên phải vẽ hình minh hoạ lên bảng hoặc sử dụng đồ dùng dạy học như là que tính nhưng phần mềm đã có thêm chức năng rất hay là hỗ trợ đọc và viết số. Với hình minh hoạ số lượng đếm rất trực quan và dễ hiểu như que tính, quyển sách... học sinh chỉ việc viết số và ghi kết quả.  Thêm hai chức năng rất hay trong màn hình này là chức năng Đọc số giúp học sinh có thể nghe chính xác cách đọc số có trên màn hình và chức năng Viết số giúp giáo viên hướng dẫn học sinh cách viết số ngay tại ô đọc số. Cuối cùng giáo viên có thể cho học sinh thấy được kết quả làm của học sinh có đúng không qua chức năng Kiểm tra kết quả .

  Hi vọng với phần mềm Learning & Teaching Math, các thầy cô sẽ sớm được ứng dụng vào giảng dạy và đạt hiệu quả cao.

  Schoolnet  Sản phẩm liên quan:

  Dạy Toán 3
  195 000 VND

  Dạy Toán 5
  195 000 VND

  Thiết kế bài giảng Toán học cấp THCS, THPT
  285 000 VND

   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.