Hotline: 0989 429 288 - 024 62511017

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

TKB Application System
 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Hỗ trợ khách hàng (124 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (54 bài viết)
 • TKB và bài toán xếp Thời khóa biểu (237 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (9 bài viết)
 • Sản phẩm mới (13 bài viết)
 • Download - Archive- Update (20 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (6 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (12 bài viết)
 • School@net 15 năm (16 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (492 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 6
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 6
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 90318162 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường đang hoàn thiện và sắp phát hành phần mềm TKB phiên bản mới nhất 7.5 với nhiều tính năng phát triển đột phá

  Ngày gửi bài: 17/05/2009
  Số lượt đọc: 9370

  Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

  Bài toán xếp thời khóa biểu trong nhà trường luôn là một vấn đề nóng, phức tạp nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong sinh hoạt học và dạy của một nhà trường. Phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu cho các nhà trường phổ thông TKB đã được công ty School@net thiết kế từ cách đây 20 năm và đã liên tục phát triển. Cho đến nay phiên bản TKB 7.0 đã và đang được trên 1000 trường phổ thông trên toàn quốc sử dụng như một công cụ không thể thiếu của việc xếp thời khóa biểu.

  Trải qua 20 năm phát triển với trên 20 lần nâng cấp, phần mềm TKB đã có những phát triển mạnh về tính năng cũng như hiệu quả của phần mềm. Bắt đầu từ phiên bản TKB 7.0, công ty School@net đã chuyển hướng sang phát triển các công cụ và chức năng hỗ trợ làm đẹp và tối ưu hóa thời khóa biểu của lớp và giáo viên. Đây là định hướng sâu nhất, khó nhất nhưng hứa hẹn có nhiều ứng dụng nhất của phần mềm TKB trong tương lai.

  Phiên bản mới TKB 7.5 tiếp tục có một loạt cải tiến nâng cấp theo hướng này.

  Phiên bản TKB 7.5 có các phát triển mới sau:

  1. Bổ sung thuật toán tinh chỉnh mới có tên OpCX/OpDP (thuật toán tinh chỉnh tối ưu). Thuật toán này là một mở rộng của các thuật toán CX, DPR-1e nhưng đảm bảo tính tối ưu thay đổi của tất cả các giáo viên trung gian. Thuật toán mới OpCX/OpDPR sẽ đóng vai trò chính và quan trọng nhất trong khi tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu của phần mềm. Dưới đây là hình ảnh kết quả của thuật toán tinh chỉnh tối ưu OpCX/OpDPR.

  Như vậy sau một loạt các cải tiến và nâng cấp, thuật toán tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu, một thuật toán lõi quan trọng nhất của phần mềm TKB, đã có thêm một phương án rất quan trọng đánh dấu bước phát triển đột phá của phần mềm. Cho đến hiện nay (TKB 7.5) hai thuật toán tinh chỉnh quan trọng nhất và hiệu quả nhất của phần mềm TKB sẽ là FPR và OpCX/OpDPR. Các thuật toán này sẽ đóng vai trò trọng tâm trong các hướng phát triển tính năng tối ưu hóa TKB trong tương lai.

  2. Bổ sung một cách đánh giá mới cho TKB giáo viên: đánh giá theo buổi học. Cách đánh giá này dựa trên các tiêu chí của từng buổi học để đánh giá độ "tốt", "xấu" của từng buổi học và từ đó đánh giá chung toàn bộ một thời khóa biểu.

  Hàm đánh giá buổi học giáo viên sẽ dựa trên 10 tiêu chí đánh giá phù hợp với thực tiễn các nhà trường Việt Nam.

  Mỗi buổi dạy của giáo viên trong tuần sẽ được đánh giá bằng một giá trị:

  HDM = tổng số các tiêu chí không thỏa mãn.

  Việc đưa vào phần mềm cách đánh giá mới của TKB giáo viên và dựa trên thuật toán tinh chỉnh tối ưu OpCX/OpDPR, phần mềm còn đưa ra một khái niệm rất quan trọng nữa đó là các lệnh tự động tối ưu hóa (một phần) thời khóa biểu giáo viên. Các chức năng này sẽ được gộp trong một chế độ làm việc gọi là TOP: Teacher Optimization.

  3. Bổ sung thêm một bộ công cụ mới TOP (Teacher Optimazation). Đây là một trong những công cụ đột phá nhất của phần mềm TKB 7.5. TOP sẽ bao gồm một bộ các lệnh, công cụ có tính năng làm tối ưu và làm đẹp thời khóa biểu giáo viên. Như vậy TOP sẽ là một phát triển mới của phần mềm TKB và là định hướng quan trọng sẽ được phát triển mạnh trong tương lai.

  Dưới đây là màn hình giao diện của chế độ làm việc TOP của TKB 7.5.

  School@net   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.