Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.vnschool.net

Học xem đồng hồ trong phần mềm Bút chì thông minh
06/06/2012

Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Các bạn nhỏ thân mến, hè đã về rồi, các em sẽ chơi gì, học gì?

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu với các bậc phụ huynh và các em nhỏ những phần mềm trò chơi, học tập rất hữu ích của công ty School@net. Các phần mềm này được thiết kế dành riêng cho đối tượng là các em nhỏ trong các nhà trường của Việt Nam, từ mẫu giáo, mầm non đến cấp Tiểu học và cao hơn.


Các bài viết giới thiệu này sẽ lần lượt được đăng tải trong các chuyên mục Phần mềm cho emDành cho cha mẹ học sinh.

Bài viết này sẽ giới thiệu chức năng HỌC XEM ĐỒNG HỒ trong phần mềm Bút chì thông minh.

Trước tiên các em hãy chạy phần mềm bằng cách nháy đúp chuột lên biểu tượng này nhé:

Các em sẽ nhìn thấy một màn hình như hình sau đây:

Trong màn hình trên các em có nhìn thấy hình một chiếc đồng hồ không? Hãy nháy chuột lên chiếc đồng hồ đó để vào chức năng học xem đồng hồ nhé.

Trong cửa sổ của chức năng Học xem đồng hồ em sẽ nhìn thấy gì?


Các em sẽ nhìn thấy:

- Hình một chiếc đồng hồ to ngay chính giữa màn hình. Nhiệm vụ của em là quan sát và trả lời xem đồng hồ chỉ mấy giờ nhé.

- Bên phải màn hình là một cửa sổ nhỏ, nhìn vào cửa sổ em sẽ đoán ra được thời gian mà em cần trả lời theo đồng hồ là ban ngày hay ban đêm, sáng hay chiều. Em hãy tập quan sát thật kỹ cửa sổ này nhé.

- Nếu em chưa biết đọc chữ thì hãy nháy chuột lên hình Bút chì ở giữa màn hình nhé. Bút chì sẽ nói cho em biết cách học và chơi của chức năng Học xem đồng hồ này.

- Để trả lời câu hỏi em cần điền số vào ô nằm dưới đồng hồ. Ví dụ em cần điền số 8 để trả lời là “đồng hồ đang chỉ 8 giờ sáng”. Để trả lời em hãy nháy chuột lên ô màu đỏ có ghi số tương ứng hoặc gõ sổ trực tiếp từ bàn phím máy tính.

- Sau khi trả lởi xong, em hãy nháy hình bông hoa có chữ V phía dưới . Bút chì sẽ thông báo ngay cho em biết là đúng hay sai. Nếu làm đúng em sẽ được thưởng điểm. Điểm thưởng của em sẽ hiện ở góc trái phía trên màn hình.

- Em có thể làm tiếp các bài khác bằng cách nháy hình bông hoa có mũi tên . Như vậy em có thể làm liên tục các bài luyện học xem đồng hồ này.

Hình ảnh chiếc đồng hồ trên màn hình sẽ thay đổi thường xuyên, em sẽ được xem nhiều kiểu dáng đồng hồ khác nhau.

Bài học Xem đồng hồ thật đơn giản nhưng hấp dẫn phải không các em. Chúc các em có một kỳ nghỉ hè bổ ích với các phần mềm vui, chơi, giải trí hữu ích như vậy.URL của bài viết này::http://www.vnschool.net/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=6422

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn