Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.vnschool.net

Học ngoại ngữ dễ dàng bằng tranh vẽ
20/09/2010

Môn học ngoại ngữ vẫn luôn là một môn học khó đối với các bạn học sinh. Một cuốn từ điển trong tay sẽ giúp các bạn học môn này hiệu quả hơn. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu với các bạn một địa chỉ website, một cuốn từ điển hình ảnh online, đó là website: http://www.pdictionary.com/.
Chúng ta vẫn quen dùng từ điển để tìm từ, nhưng trên http://www.pdictionary.com/ không phải là từ điển thông thường mà là bộ từ điển hình ảnh, mỗi từ tìm được ta sẽ được nhìn thấy 1 hình ảnh đẹp tương ứng với từ đó, điều này chắc chắn sẽ làm cho các bạn dễ nhớ từ hơn. Ngoài ra còn rất nhiều bài tập cho các học từ bằng hình ảnh.


Các bạn có thể tìm từ theo các thứ tiếng như:


- Anh

- Pháp

- Đức

- Italia

- Tây Ban Nha

Để chọn thứ tiếng nào bạn chỉ cần kích chuột trái chọn một trong các ô:
Để tìm hình ảnh của từ, các bạn nhập từ cần tìm vào ô search, chọn ngôn ngữ ở menu bên trái:Sau đó kích chọn nút Go! là có được từ cần tìm kèm theo đó là hình ảnh. Ví dụ, chúng ta tìm kangaroo, tiếng Anh khi đó ta có được hình ảnh:Hoặc có thể tìm theo nhóm chữ cái bắt đầu của từ bằng cách kích chuột vào các chữ cái trong ô:Ví dụ kích chuột vào chữ cái G, khi đó các bạn có thể nhìn thấy 6 từ kèm theo hình ảnh của chúng như dưới đây:Hoặc có thể tìm theo loại của từ bằng cách kích chuột vào các nhóm từ khác nhau trong ô:Khi kích chọn vào các nhóm này, các bạn cũng sẽ thu được 6 từ kèm theo hình ảnh của chúng.


Đặc biệt các bạn có thể học từ nhanh và dễ nhớ bằng cách vào menu bên trái của website, chọn một trong các bài tập:Khi đó chúng ta có thể làm rất nhiều bài tập như nhìn hình đoán từ, nhìn hình và điền chữ cái còn thiếu để được từ tương ứng, nhìn hình và sắp xếp các chữ cái đã cho thành từ đúng…


Ví dụ, chọn Flashcards, khi đó cũng có 6 hình ảnh hiện ra mà không có từ kèm theo, các bạn hãy nhìn hình ảnh và đoán xem từ tương ứng với mỗi hình là gì. Nếu không nhớ, các bạn có thể di chuột đến hình ảnh, từ sẽ được hiển thị như dưới đây khi di chuột đến cái kính:Để đổi sang các hình ảnh khác, bạn có thể chọn nhóm từ theo chữ cái đầu hoặc theo loại trong ô all words, sau đó kích chọn More flashcards!.


Một website hữu ích dành cho những người mới làm quen với ngoại ngữ phải không các bạn. Chúc các bạn học ngoại ngữ tốt cùng với http://www.pdictionary.com/ nhé.

URL của bài viết này::http://www.vnschool.net/modules.php?name=News&file=article&sid=4499

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn