Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

School@net
 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Hoạt động của công ty (726 bài viết)
 • Hỗ trợ khách hàng (498 bài viết)
 • Thông tin tuyển dụng (57 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (80 bài viết)
 • Sản phẩm mới (216 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (549 bài viết)
 • Lập trình Scratch (3 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (156 bài viết)
 • IQB và mô hình Ngân hàng đề kiểm tra (127 bài viết)
 • TKB và bài toán xếp Thời khóa biểu (242 bài viết)
 • Học tiếng Việt (183 bài viết)
 • Download - Archive- Update (289 bài viết)
 • Các Website hữu ích (70 bài viết)
 • Cùng học (92 bài viết)
 • Learning Math: Tin học hỗ trợ học Toán trong nhà trường (78 bài viết)
 • School@net 15 năm (154 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (7 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (124 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (122 bài viết)
 • GeoMath: Giải pháp hỗ trợ học dạy môn Toán trong trường phổ thông (36 bài viết)
 • Phần mềm cho em (13 bài viết)
 • ĐỐ VUI - THƯ GIÃN (363 bài viết)
 • Các vấn đề giáo dục (1210 bài viết)
 • Bài học trực tuyến (1037 bài viết)
 • Hoàng Sa - Trường Sa (17 bài viết)
 • Vui học đường (275 bài viết)
 • Tin học và Toán học (220 bài viết)
 • Truyện cổ tích - Truyện thiếu nhi (180 bài viết)
 • Việt Nam - 4000 năm lịch sử (97 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (8223 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 8
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 8
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 90881901 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  iQB 8.0: Giải pháp tổng thể cho bài toán quản lý ngân hàng câu hỏi và kiểm tra kiến thức

  Ngày gửi bài: 30/09/2015
  Số lượt đọc: 19252

  Phần mềm iQB – Ngân hàng đề thông minh là một giải pháp tổng thể cho bài toán kiến tạo và quản lý các ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra phục vụ nhu cầu kiểm tra kiến thứcgiảng dạy của giáo viên trong nhà trường. 

  iQB 8.0: Giải pháp tổng thể

  - Một giải pháp tổng thể cho việc lưu trữ và quản lý các CSDL ngân hàng câu hỏi (tự luận, trắc nghiệm) được dùng như các kho thông tin tham chiếu trong các Sở, Phòng, nhà trường và từng giáo viên.

  - Một giải pháp tổng thể cho việc sinh tự động và quản lý các đề kiểm tra (tự luận hoặc trắc nghiệm) dùng cho việc kiểm tra hàng ngày, kiểm tra chính thức trong các Sở, Phòng, Nhà trường.

  - Một giải pháp cho việc kiểm tra trực tiếp trên mạng máy tính theo đề kiểm tra đã khởi tạo bao gồm các khâu tạo và trộn đề kiểm tra, kiểm tra trực tiếp và chấm điểm tự động trên máy tính. Một trong những tính năng mở và rất mềm dẻo là toàn bộ các CSDL chính của bộ phần mềm (Ngân hàng câu hỏi, đề kiểm tra) đều có thể được chia sẻ, dùng chung, sao chép, vận chuyển dễ dàng từ máy tính này sang máy tính khác, dễ dàng tách ghép, chuyển nhập. Tính năng này sẽ giúp toàn bộ các nhà trường trên qui mô toàn quốc có thể thiết lập và chia sẻ các kho dữ liệu câu hỏi và đề kiểm tra khổng lồ trên mạng và được sử dụng như những tài nguyên phục vụ học và dạy. Đây cũng là ý nghĩa lớn nhất mà bộ phần mềm iQB sẽ mang lại cho các nhà trường, giáo viên trên địa bàn cả nước.

  - Bộ phần mềm iQB 8.0 bao gồm đồng bộ nhiều phần mềm và giải pháp khác nhau áp dụng được cho tất cả các loại nhà trường tại Việt Nam từ cấp phổ thông đến đại học, cao đẳng. Hơn thế nữa, bộ phần mềm còn hướng đến nhiều đối tượng sử dụng khác nhau từ học sinh, giáo viên đến các Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo, các Khoa, Bộ môn và Phòng Đào tạo của các trường Đại học, Cao đẳng.

  - Lần đầu tiên, iQB 8.0 mở rộng dịch vụ ngân hàng câu hỏi lên môi trường trực tuyến Internet thông qua giải pháp iQB.net và trang Cùng học. iQB.net kết hợp với dịch vụ Kiểm tra trực tuyến đám mây iCloudTest là một giải pháp hoàn chỉnh mở rộng nữa của iQB cho bài toán quản lý ngân hàng câu hỏi và kiểm tra kiến thức.

  iQB 8.0: Các tính năng chính

  - Khởi tạo và làm việc với không hạn chế các CSDL ngân hàng câu hỏi (iqb file). Mỗi CSDL là một tệp dạng *.iqb và dễ dàng sao chép từ máy tính này sang máy tính khác, hoạt động độc lập với phần mềm.

  - Mỗi CSDL ngân hàng câu hỏi sẽ tương ứng một bảng ma trận phạm vi kiến thức nhất định và một danh sách các kỹ năng câu hỏi. Trong quá trình khởi tạo các CSDL ngân hàng câu hỏi mới, phần mềm cho phép tự động khởi tạo Ma trận kiến thức cho toàn bộ các môn học và theo toàn bộ các khối lớp từ 1 đến 12 theo đúng chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.

  - Cho phép khởi tạo và nhập không hạn chế câu hỏi trong CSDL. Phần mềm cho phép nhập câu hỏi theo 4 kiểu sau: tự luận, trắc nghiệm, điền khuyết, cặp đôi. Câu hỏi điền khuyết được mở rộng thành 3 loại: điền khuyết kéo thả từ (Text Drag), điền khuyết điền từ (Fill text) và điền khuyết chọn từ (Choose text). Câu hỏi Tự luận được chia làm 2 loại: tự luận với đáp án tường minh và tự luận đáp án không tường minh. Phần mềm hỗ trợ việc chuyển nhập tự động danh sách câu hỏi từ DOC hoặc DOCX files. Tính năng vô cùng hữu ích này sẽ làm giảm nhẹ công việc nhập dữ liệu trong trường hợp nhà trường hoặc giáo viên đã nhập từ trước câu hỏi. Việc chuyển nhập câu hỏi từ các tệp DOC, DOCX hoặc từ cửa sổ Text Editor có tính năng tự động phân tích và phân loại nội dung câu hỏi khi chuyển nhập. Tính năng này cho phép phần mềm tiến hành chuyển nhập câu hỏi gần như tự động hoàn toàn, giảm nhẹ đáng kể công sức nhập dữ liệu câu hỏi của giáo viên và các nhà trường.

  - Với Bộ Ngân hàng dữ liệu đã nạp đủ câu hỏi, phần mềm sẽ cho phép thực hiện chức năng khởi tạo các ĐỀ KIỂM TRA (qbt file) dựa trên bộ câu hỏi này. Việc tạo đề kiểm tra được tiến hành theo nhiều bước dưới sự quan sát và kiểm soát chặt chẽ của giáo viên. Giáo viên được quyền can thiệp trực tiếp vào việc chọn từng câu hỏi cho Test này. Mỗi đề kiểm tra sẽ là một tệp trên đĩa (dạng *.qbt) với kích thước nhỏ, gọn, dễ dàng sao chép từ máy tính này sang máy tính khác. Mô hình đề kiểm tra đã được mở rộng từ phiên bản 6.0 trở đi với 2 loại đề kiểm tra chính: Test File (*.qbt)Quiz File (*.qbtz). Quiz File là một dạng đề kiểm tra đặc biệt dùng để kiểm tra kiến thức nhanh trên lớp học với hình thức kiểm tra phù hợp với mô hình học tập và giảng dạy của GV trên lớp học. Đề kiểm tra có thể được dùng để kiểm tra trực tuyến hoặc in ra giấy.

  - Phần mềm có chức năng tổ chức thông tin và kiến tạo các Mẫu đề kiểm tra bên trong các CSDL ngân hàng câu hỏi. Mô hình Mẫu đề kiểm tra đóng vai trò như các bộ khung hay ma trận đề cho trước, từ các Mẫu đề kiểm tra này các giáo viên sẽ rất nhanh chóng tạo các đề kiểm tra chỉ trong vài giây, rất thuận tiện. Mỗi Mẫu đề kiểm tra trong iQB sẽ được đồng nhất với một Ma trận đề kiểm tra theo đúng mẫu của Bộ GD&ĐT. Tính năng mới nhất sẽ đảm bảo cho việc sinh tự động đề kiểm tra trong iQB sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu chuyên môn của giáo viên.

  - Với các đề kiểm tra là trắc nghiệm, phần mềm có khả năng cho học sinh thực hiện việc Kiểm tra trực tiếp trên máy tính và chấm điểm tại chỗ tự động. Với chức năng đặc biệt này, phần mềm đã thực hiện được toàn bộ chức năng cơ bản nhất của các công việc liên quan đến ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra. Các câu hỏi hỗ trợ việc kiểm tra trực tiếp bao gồm: trắc nghiệm; điền khuyết; cặp đôi và tự luận với đáp án tường minh.

  - Đi kèm với bộ giải pháp phần mềm iQB 8.0 là một tập hợp các CSDL Ngân hàng câu hỏi các môn học được nhập đầy đủ, bao phủ toàn bộ các chủ đề kiến thức SGK để sẵn sàng sử dụng và khai thác. Đó là bộ 31 CSDL Ngân hàng câu hỏi các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Địa lý các lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 và luyện thi THPT, Đại học, Cao đẳng các môn Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

  - Bộ các CSDL Ngân hàng câu hỏi có sẵn trên đã được đầy lên Internet, tích hợp trên nền của trang phần mềm giáo dục trực tuyến Cùng học và trở thành một giải pháp, công cụ mới với tên gọi iQB.net. Trên Cùng học đã xây dựng và triển khai hàng trăm ứng dụng khác nhau của iQB.net như: Ôn luyện trực tuyến; Kiểm tra nhanh; Kiểm tra kiến thức; Kiểm tra chính thức theo mẫu đề kiểm tra; Kiến tạo trực tiếp đề kiểm tra.

  - Một sản phẩm rất quan trọng nữa của giải pháp iQB 8.0 chính là Dịch vụ kiểm tra trực tuyến đám mây iCloudTest 8.0 cho phép các nhà trường và giáo viên có thể tổ chức các kỳ thi, kiểm tra và cho học sinh làm bài trực tuyến từ xa qua mạng Internet. Toàn bộ bài thi, kết quả thi sẽ được lưu trữ trên Internet.

  - Bộ phần mềm iQB 8.0 được phát hành theo các đóng gói khác nhau phục vụ các nhu cầu khác nhau của các Sở, Phòng, nhà trường và giáo viên trên địa bàn toàn quốc. Các phần mềm được đóng gói phát hành bao gồm:

  iQB Lion 8.0 là bản chính thức, đầy đủ dành cho các nhà trường Đại học, Cao đẳng, các Phòng đào tạo, các Khoa, Bộ môn trong các trường Đại học, Cao đẳng.

  iQB Leo 8.0 là bản chính thức, đầy đủ dành cho các nhà trường phổ thông  các Sở, Phòng Giáo dục & Đào tạo. 

  iQB Cat 8.0 là phiên bản chuyên nghiệp dành cho các giáo viên phổ thông và đại học.

  iQB Rabbit 8.0 là phiên bản được thiết kế dành riêng cho giáo viên đại trà và mọi đối tượng khác. Đây là phiên bản với tính năng tối thiểu, gọn nhẹ, dễ sử dụng nhất dành cho cá nhân.

  iQB Quiz Maker 8.0: Phần mềm có tính năng chính là khởi tạo và làm việc với các đề kiểm tra dạng Quiz File (qbtz) của iQB. 

  iQB Magic Test 8.0: Phần mểm có chức năng chính là thực hiện kiểm tra trực tuyến theo tất cả các hình thức kiểm tra và tất cả các loại đề kiểm tra có trong iQB, bao gồm Test File *.qbt và Quiz File *.qbtz. Phần mềm dành cho học sinh và giáo viên. Phát hành miễn phí.

  iTestMixer 8.0: phần mềm xáo trộn câu hỏi của các đề kiểm tra. Phát hành miễn phí.

  iTQMaker 8.0: phần mềm cho phép khởi tạo đề kiểm tra nhanh theo mẫu đề kiểm tra trong các CSDL ngân hàng câu hỏi cho trước. Phát hành miễn phí.

  iQB Moon 8.0 là phần mềm cho phép khai thác toàn bộ dữ liệu Ngân hàng câu hỏi có trên iQB.net. Từ một máy tính, người dùng có thể truy cập vào bất kỳ CSDL Ngân hàng câu hỏi nào trên iQB.net để thực hiện các chức năng khai thác dữ liệu như Khởi tạo đề kiểm tra, kiểm tra kiến thức trên các Ngân hàng câu hỏi này.

  SQB (Subject Question Bank) là các phần mềm dành cho Giáo viên cùng để quản trị và khai thác các Ngân hàng câu hỏi độc lập đã có trong iQB. Mỗi phần mềm là 1 công cụ quản trị Ngân hàng câu hỏi hoàn chỉnh với 1 Ngân hàng câu hỏi duy nhất.

  TLS (Test & Learning Subject) là các phần mềm dành cho Học sinh để khai thác, ôn luyện, kiểm tra kiến thức theo các Ngân hàng câu hỏi độc lập đã có trong iQB. Các chức năng chính của phần mềm là: Ôn luyện kiến thức, kiểm tra nhanh, kiểm tra kiến thức, kiểm tra thử, kiểm tra chính thức và sinh đề kiểm tra để làm bài Offline.

  Ngân hàng câu hỏi luyện thi (National QB Management) là phần mềm luyện thi THPT, Đại học, Cao đẳng dành cho học sinh. Có 4 phần mềm luyện thi theo các môn Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh.

  Luyện thi (National Test) là các phần mềm dành cho giáo viên dùng để quản trị các Ngân hàng câu hỏi luyện thi THPT, Đại học, Cao đẳng. Có 4 phần mềm tương ứng với các môn Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh. 

  iCloudTest Manager 8.0 là phần mềm quản trị các kỳ thi, kiểm tra chính của dịch vụ kiểm tra trực tuyến đám mây iCloudTest. Phần mềm dành cho đối tượng là nhà trường, cơ quan, doanh nghiệp. Phát hành miễn phí.

  iCloudTester 8.0 là phần mềm dành cho học sinh, sinh viên, học viên dùng để tiến hành làm bài kiểm tra trực tuyến theo các Kỳ thi (Exam) được khởi tạo từ trước trên iCloudTest. Phần mềm cũng được dùng để thực hiện việc kiểm tra trực tuyến trên mạng LAN hoặc máy tính đơn lẻ theo khuôn dạng của bộ phần mềm iQB 8.0. Phát hành miễn phí.

  - Tóm lại iQB 8.0 là một bộ phần mềm hoàn chỉnh bao gồm nhiều module độc lập phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau trong nhà trường: từ Ban Giám Hiệu, Giáo viên bộ môn đến từng Học sinh và Gia đình học sinh. Toàn bộ công việc lưu trữ kho ngân hàng câu hỏi, kiến tạo và quản lý các đề kiểm tra cho đến việc xáo trộn câu hỏi đề kiểm tra, kiểm tra trực tiếp trên máy tính, chấm bài trực tiếp, in ấn đề kiểm tra đều có thể thực hiện được bởi phần mềm. Các CSDL ngân hàng câu hỏi và Đề kiểm tra đều là các tệp độc lập, có thể dễ dàng sao chép, chia sẻ, vận chuyển, tách ghép tạo nên một môi trường thông tin khép kín trên mạng máy tính ở gia đình, mạng nội bộ LAN hay mạng Internet. Rõ ràng iQB 8.0 là một giải pháp ứng dụng CNTT hoàn chỉnh, hữu hiệu trong nhà trường trong công việc HỌC và DẠY của giáo viên.

   

  School@net  Bài viết liên quan:
  [iQB] Bài 7.Trộn câu hỏi đề kiểm tra (28/11/2019)
  [iQB] Bài 6. Kiểm tra lại các câu hỏi trong đề thi và thuộc tính đề (26/11/2019)
  [iQB]Bài 5. Sinh đề kiểm tra từ mẫu đề kiểm tra (25/11/2019)
  [iQB] Bài 4. Tạo nhóm đề kiểm tra và tạo mẫu đề kiểm tra (06/11/2019)
  [iQB] Bài 3. Nhập câu hỏi trực tiếp từ Text Editor - chuyển nhập câu hỏi từ Word (01/11/2019)
  [iQB]: Bài 2. Kiểm tra lại phần ma trận kiến thức và kỹ năng (31/10/2019)
  [iQB]: Bài 1. Khởi tạo file dữ liệu IQB, quy định thuộc tính Ngân hàng đề (30/10/2019)
  THƯ MỜI TẬP HUẤN VÀ GIỚI THIỆU SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ NGÂN HÀNG CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM iQB 8.0 - dành cho nhà trường phổ thông CỦA CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG (08/10/2019)
  Hướng dẫn cài đặt phần mềm Ngân hàng đề thông minh - iQB Cat Full (03/10/2019)
  THƯ GỬI CÁC NHÀ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ PHỔ THÔNG GIỚI THIỆU TRIỂN KHAI CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ NGÂN HÀNG CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM CỦA CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG (11/04/2019)

   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.