Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

School@net
 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Hỗ trợ khách hàng (476 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (519 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (72 bài viết)
 • Sản phẩm mới (211 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (146 bài viết)
 • IQB và mô hình Ngân hàng đề kiểm tra (115 bài viết)
 • TKB và bài toán xếp Thời khóa biểu (234 bài viết)
 • Học tiếng Việt (174 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (375 bài viết)
 • Download - Archive- Update (156 bài viết)
 • Cùng học (80 bài viết)
 • Thông tin tuyển dụng (3 bài viết)
 • Learning Math: Tin học hỗ trợ học Toán trong nhà trường (73 bài viết)
 • School@net 15 năm (18 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (7 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (115 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (30 bài viết)
 • GeoMath: Giải pháp hỗ trợ học dạy môn Toán trong trường phổ thông (34 bài viết)
 • Phần mềm cho em (13 bài viết)
 • ĐỐ VUI - THƯ GIÃN (1 bài viết)
 • Tin học và Toán học (113 bài viết)
 • Phần mềm Quản lý đào tạo nhà trường (69 bài viết)
 • Làm quen với Tin học (17 bài viết)
 • Bài học trực tuyến (60 bài viết)
 • Các vấn đề giáo dục (2 bài viết)
 • Các Thuật toán hay (1 bài viết)
 • TKBU và bài toán thời khóa biểu trường đại học (11 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (3135 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 4
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 4
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 86157778 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Các phát triển và nâng cấp mới của phần mềm? - School Viewer 5.0

  Ngày gửi bài: 28/11/2006
  Số lượt đọc: 14349

  Phiên bản School Viewer 5.0 của phần mềm Quản lý Học tập Nhà trường do công ty School@net phát hành, ngoài hai chức năng nổi bật mới nhất là tính toán điểm theo quyết định mới 40 cho các trường THCS, THPT mới và hỗ trợ qui trình xét tốt nghiệp THCS theo quyết định 11 của Bộ GD&ĐT, phiên bản này còn có một loạt các đổi mới và nâng cấp khác. Sau đây là liệt kê một số các nâng cấp mới này của phần mềm.

  1. Cải tiến và nâng cấp lệnh chuyển nhập thông tin thời khóa biểu theo cách mới

  Trong các phiên bản trước của School Viewer, việc chuyển nhập dữ liệu thời khóa biểu được thực hiện trực tiếp chuyển nhập dữ liệu từ tệp *.TKB của phần mềm TKB. Cách làm này có một nhược điểm là phụ thuộc vào các phiên bản của phần mềm TKB. Ví dụ School Viewer phiên bản 5.0 chỉ đọc được dữ liệu của TKB 5.X nhưng không đọc được dữ liệu TKB 6.0. Để khắc phục nhược điểm này từ phiên bản School Viewer 5.0 trở đi chức năng chuyển nhập dữ liệu TKB sẽ được nâng cấp và cải tiến sao cho việc chuyển nhập này không phụ thuộc vào phiên bản của phần mềm TKB. Giải pháp của công ty công nghệ Tin học Nhà trường như sau:

  - Từ phiên bản 6.0 trở đi, phần mềm TKB sẽ bổ sung thêm lệnh xuất dữ liệu TKB dưới dạng NET file. Các tệp dữ liệu dạng NET này đều là các tệp dạng văn bản với cấu trúc mở công khai và không phụ thuộc vào version của phần mềm TKB. Như vậy các tệp NET sẽ có cấu trũc và nội dung như nhau và sẽ là tệp nguồn dữ liệu chuyển nhập thời khóa biểu.

  - Các lệnh chuyển nhập dữ liệu TKB trong School Viewer từ phiên bản 5.0 trở đi sẽ dùng tệp dạng *.NET thay thế cho dạng *.TKB để chuyển nhập thời khóa biểu.

  Như vậy từ phiên bản mới 5.0 trở đi, chức năng chuyển nhập dữ liệu TKB sẽ không phụ thuộc vào phiên bản cụ thể của phần mềm TKB nữa.

  Chú ý: Giao diện lệnh Chuyển nhập TKB trong School Viewer 5.0 hoàn toàn không thay đổi so với các phiên bản trước đây ngoại trừ việc tệp cần chuyển nhập phải là *.NET file.

  2. Hỗ trợ tốt hơn cho việc nhập điểm kiểm tra thường xuyên với điểm thập phân

  Một trong những điểm mới của quyết đinh 40 về cách tính điểm mới cho các trường THCS và THPT là bây giờ các điểm kiểm tra thường xuyên 1 tiết có thể là các số thập phân lấy tròn số đến 1 chữ số thập phân.

  Trong các phiên bản trước đây phần mềm đã hỗ trợ cho việc nhập điểm thập phân cho các loại điểm kiểu thập phân, tuy nhiên việc nhập điểm trực tiếp còn chưa thuận tiện: để nhập một điểm thập phân, người dùng cần nhập chính xác số thập phân sau đó dùng phím Enter hoặc các phím điều khiển con trỏ lên xuống để chuyển sang các ô khác.

  Phiên bản mới School Viewer 5.0 đã nâng cấp hoàn toàn nhược điểm này. Bây giờ việc nhập điểm kiểu thập phân đã được cải tiến hoàn toàn hỗ trợ tối đa cho việc nhập điểm nhanh chóng. Ví dụ với loại điểm đã được đăng ký là số thập phân với 1 chữ số sau dấu phảy, trên màn hình nhập điểm ta chỉ cần gõ 2 chữ số để tạo nhanh một số thập phân. Ví dụ nếu gõ 78 thì phần mềm sẽ tự động hiểu là 7,8 và tự động điền giá trị này và tự động xuống dòng hoặc chuyển sang ô bên cạnh để nhập tiếp.

  Màn hình dưới đây cho ta hình ảnh việc nhập điểm hệ số 2 (kiểm tra một tiết) bằng số thập phân.

  Tính chất các loại điểm là nguyên hay thập phân được điều chỉnh bởi lệnh Nhập dữ liệu-->Dữ liệu tham chiếu-->Phân loại điểm năm học.

  Màn hình phân loại điểm năm học có khuôn dạng như hình dưới đây.

  3. Hỗ trợ mã học sinh và mã giáo viên do trường tự tạo

  Như chúng ta đã biết theo thiết kế ban đầu phần mềm School Viewer có chức năng tự động sinh mã học sinh và giáo viên đảm bảo được tính duy nhất trên toàn quốc và có thời hạn trong vòng 100 năm tính từ năm 2000.

  Phiên bản mới School Viewer đã bổ sung thêm một chức năng mới: cho phép nhà trường nhập mã học sinh và mã giáo viên trực tiếp trong các cửa số nhập thông tin học sinh và giáo viên nhà trường. Như vậy từ nay với mỗi học sinh và giáo viên, ngoài mã do chương trình tự động sinh, nhà trường còn có thể sử dụng và khai thác thêm các mã do trường tự cấp. Chức năng này sẽ làm cho việc quản lý học sinh và giáo viên trong nhà trường trở nên mềm dẻo và linh hoạt hơn.

  Chú ý: tạm thời phần mềm chưa đưa ra nhiều chức năng khai thác các mã do người dùng nhập này của giáo viên và học sinh. Trong tương lai chúng tôi sẽ dần dần bổ sung các chức năng khai thác liên quan đến mã do người dùng nhập này của phần mềm.

  4. Hỗ trợ việc nhập trực tiếp điểm trung bình môn học theo từng học kỳ và cả năm

  Để đảm bảo sự mềm dẻo cao cho mọi trường hợp tính toán điểm, phần mềm SVR 5.0 có một chức năng đặc biệt cho phép Ban GH nhà trường nhập trực tiếp các điểm trung bình môn học theo từng học kỳ và cả năm cho từng học sinh.

  Màn hình nhập điểm TB môn của các học sinh này sẽ xuất hiện cho phép người dùng nhập trực tiếp các giá trị điểm này cho các học sinh đã chọn.

  5. Hỗ trợ thống kê trực tuyến điểm theo vùng điểm

  Một tính năng rất đặc biệt nữa của phần mềm SVR 5.0 đã được bổ sung mới đó là chức năng hỗ trợ thống kê các loại điểm trực tiếp trên màn hình nhập điểm của từng lớp hoặc từng giáo viên. Chức năng này đặc biệt hữu ích cho các lớp và giáo viên khi nhập điểm trực tiếp trên màn hình. Khi nhập điểm xong chỉ bằng một thao các kích chuột đơn giản, giáo viên có thể biết ngay được tỷ lệ phân bổ các điểm đã nhập trên màn hình theo các loại như Giỏi, Khá, .... Phiên bản mới School Viewer 5.0 hõ trợ hai cách tính trực tiếp tỷ lệ điểm như sau:

  - Tính tỷ lệ điểm trên toàn lưới điểm đang nhập.

  Các bạn hãy chú ý đến một khung thông tin nhỏ phía trên của lưới nhập điểm. Khung này chứa các thông tin thống kê nhanh về các điểm đang nhập trên màn hình. Nháy chuột vào vị trí có dấu % bạn sẽ thấy hiện khung thông tin tỷ lệ điểm thống kê toàn bộ các loại điểm và tỷ lệ % của lưới điểm hiện thời. Các loại điểm được lấy từ thông tin Phân loại vùng điểm hiện thời.

  - Tính tỷ lệ điểm trên từng cột điểm

  Thông thường mỗi cột điểm trên lưới là một bài kiểm tra (15 phút, 1 tiết, ...). Chức năng này cho phép giáo viên rất nhanh có thể tính được tỷ lệ các loại điểm đã nhập.

  Cách thực hiện: nháy đúp chuột tại vị trí tiêu đề cột điểm sẽ làm xuất hiện khung thông tin chỉ ra tỷ lệ điểm trong cột điểm này.

  School@net   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.