Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.vnschool.net

Nhân dịp năm học mới giới thiệu phần mềm IQ Test 2.0
29/08/2013

Một năm học mới đã đến: năm học 2013-2014. Vào đầu năm học mọi gia đình đều có những câu hỏi như: con sẽ học gì, làm gì? Nhưng còn 1 câu hỏi thú vi nữa là “Con sẽ chơi gì?”. Trẻ con, học sinh không chỉ có học là quan trọng, mà chơi cũng quan trọng lắm. Nhân dịp năm học mới chúng tôi xin giới thiệu đến tất cả các bậc cha mẹ học sinh một phần mềm rất phù hợp cho chuyện “chơi” này dành cho học sinh, đó là phần mềm Kiểm tra trí tuệ IQ: IQTest 2.0.


IQTest 2.0 là phần mềm rất đặc biệt. Phần mềm có chức năng tự động sinh các bài kiểm tra trắc nghiệm IQ, người dùng sẽ làm bài kiểm tra ngay trên máy tính, phần mềm tự động chấm và đưa ra kết quả.

Trong phần mềm IQ Test 2.0 đã được nhúng sẵn hơn 1000 câu hỏi trắc nghiệm trí tuệ IQ, kiểm tra tư duy, kiến thức tự nhiên, xã hội. Đặc biệt hợn nữa là trong phần mềm còn có một kho CSDL IQ động khổng lồ có khả sinh tự động không hạn chế các câu hỏi IQ đa dạng. Phần mềm thích hợp cho mọi đối tượng, từ các em học sinh trong nhà trường đến mọi người dân, không phân biệt lứa tuổi, trình độ và công việc.

Phần mềm IQTest 2.0 rất thích hợp sử dụng trong các nhà trường và gia đình, dành cho HS vui, chơi, thư giãn, kiểm tra IQ của mình sau những giờ học căng thẳng.

Giao diện chính của phần mềm có dạng sau:


Để có thể chạy phần mềm và kiểm tra kiến thức IQ của mình người dùng cần Đăng nhập vào phần mềm. Chức năng này dùng để đăng ký người dùng mới hoặc đăng nhập vào phần mềm với 1 tên đã đăng ký từ trước. Nếu đăng nhập vào phần mềm thì tên người dùng sẽ hiện tại khung góc phải dưới màn hình. Phần mềm có tính năng theo rõi toàn bộ quá trình kiểm tra trắc nghiệm IQ đối với người dùng đã đăng nhập chính thức vào phần mềm.

Giao diện màn hình Đăng nhập của phần mềm

Giao diện Đăng nhập của phần mềm có khuôn dạng như sau:


Người dùng có 2 lựa chọn khi thực hiện lệnh này:

- Đăng nhập vào phần mềm với 1 tên đã đăng ký trước đó. Để thực hiện chức năng này, nháy chọn tại vị trí Chọn người sử dụng, sau đó chọn tên cần đăng nhập trong danh sách và nháy nút Đồng ý.

- Tạo một người dùng mới sau đó đăng nhập vào phần mềm với tên người mới này. Để thực hiện chức năng này, nháy chọn tại vị trí Tạo mới, nhập Họ tên Địa chỉ, sau đó nháy nút Đồng ý.

Chức năng Bắt đầu Test – kiểm tra IQ chính của phần mềm

Cửa sổ chọn các mức độ Test thể hiện như hình dưới đây:


Phần mềm IQ Test 2.0 hỗ trợ 5 mức kiểm tra khác nhau từ dễ đến khó.

Các mức kiểm tra trắc nghiệm IQ trong phần mềm IQ Test 2.0 như sau:


Stt

Mức kiểm tra

Số lượng câu hỏi

Thời gian thực hiện

1

Mức dễ

10

10

2

Mức trung bình

20

10

3

Mức tương đối khó

30

20

4

Mức khó

40

25

5

Mức rất khó

50

30


Để thực hiện một bài IQ Test cụ thể cần nháy vào một trong các nút bên phải, mỗi nút tương ứng với một mức kiểm tra.


Khi nháy vào một nút như vậy sẽ xuất hiện thông tin ngắn về mức này và biểu tượng sau bên cạnh:


Nháy vào biểu tượng này để vào màn hình chuẩn bị kiểm tra.


Nháy nút Bắt đầu để tiến hành bài kiểm tra trắc nghiệm IQ tương ứng.

Cách thực hiện một bài trắc nghiệm IQ

Giao diện của màn hình kiểm tra trắc nghiệm IQ có dạng như hình sau tương tự như các giao diện làm bài kiểm tra trực tuyến của các đề kiểm tra trắc nghiệm bình thường.- Khu vực hiện các câu hỏi trắc nghiệm hiện chính giữa màn hình. Người dùng làm bài bằng cách nháy chuột vào các nút A, B, C, D, ... phía dưới màn hình.

- Để chuyển sang các câu hỏi khác có thể nháy các nút để chuyển về các câu hỏi tiếp theo hoặc các nút để chuyển về các câu hỏi trước.

- Có thể nháy chuột vào các nút số trong bảng sau tại góc trái dưới của màn hình để chuyển đến một câu hỏi cụ thể.


- Sử dụng các nút lệnh để điều khiển thể hiện nội dung câu hỏi trên màn hình.

- Như vậy trong quá trình làm bài có thể xem lại các câu đã làm và điểu chỉnh đáp án theo ý muốn.

Hình dưới đây mô tả một trạng thái trong khi đang làm bài kiểm tra.


- Nếu thời gian làm bài đã hết phần mềm sẽ tự động thực hiện thao tác "Nộp bài".

- Nếu người dùng làm xong bài trước thời gian qui định thì cần nháy chuột vào nút . Khi đó sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo kết quả như sau:


Nếu muốn in đề kiểm tra ra máy in hãy nháy vào nút Xem và in đề kiểm tra.

Sẽ xuất hiện cửa sổ Xem và In đề kiểm tra (Print Preview) như hình sau:

Thanh công cụ trong cửa sổ này có ý nghĩa sau:

Xem chỉ số IQ của bạn

Chức năng Xem Thông tin sẽ cho phép người dùng xem lại toàn bộ các kết quả kiểm tra IQ của mình, và phần mềm cũng tự động tính toán Giá trị Chỉ số IQcủa người dùng hiện thời. Đây là giá trị quan trọng nhất mà mỗi người dùng phần mềm IQ Test cần biết.


Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trườngURL của bài viết này::http://www.vnschool.net/modules.php?name=News&file=article&sid=7270

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn