Home   Products   Education Software   PC License Software   PCode License Software   Download   Contact   Login | Register

Tìm kiếm

School@net
Bảng giá phần mềm
Educations Software

Đại Lý - Chi Nhánh

Bản tin điện tử
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
(Bùi Văn Khoa)
Trang thông tin hỗ trợ khách hàng
 
Đăng nhập/Đăng ký
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ
 
Quên mật khẩu | Đăng ký mới
 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Cùng học (64 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (537 bài viết)
 • Hỗ trợ khách hàng (324 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (617 bài viết)
 • Thông tin tuyển dụng (53 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (72 bài viết)
 • School@net 15 năm (154 bài viết)
 • Sản phẩm mới (210 bài viết)
 • TKB và bài toán xếp Thời khóa biểu (226 bài viết)
 • IQB và mô hình Ngân hàng đề kiểm tra (115 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (153 bài viết)
 • Learning Math: Tin học hỗ trợ học Toán trong nhà trường (77 bài viết)
 • Download - Archive- Update (287 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (7 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (124 bài viết)
 • Học tiếng Việt (181 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (122 bài viết)
 • GeoMath: Giải pháp hỗ trợ học dạy môn Toán trong trường phổ thông (36 bài viết)
 • Phần mềm cho em (13 bài viết)
 • ĐỐ VUI - THƯ GIÃN (363 bài viết)
 • Các vấn đề giáo dục (1210 bài viết)
 • Bài học trực tuyến (1037 bài viết)
 • Hoàng Sa - Trường Sa (17 bài viết)
 • Vui học đường (275 bài viết)
 • Tin học và Toán học (220 bài viết)
 • Truyện cổ tích - Truyện thiếu nhi (180 bài viết)
 • Việt Nam - 4000 năm lịch sử (97 bài viết)
 • Phần mềm Quản lý đào tạo nhà trường (73 bài viết)
 • Cùng đọc và suy ngẫm (301 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (7835 bài viết)
 •  
  Chỉ số Alexa
   
  Bản đồ lưu lượng truy cập website
  Locations of visitors to this page
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 10
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 10
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 37313748 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Chuyên mục "Các vấn đề giáo dục"

  Giáo sư Trịnh Xuân Thuận: Khoa học là đam mê, văn chương là sở thích

  SGTT.VN - GS Trịnh Xuân Thuận, người được coi là bậc thầy của ngành vật lý học thiên thể với hơn 120 công trình đăng trên các tạp chí khoa học và kỷ yếu các hội nghị khoa học, vừa về thăm đất nước lần thứ tư sau bảy năm xa cách. Sáng 6.12 tại Hà Nội, giáo sư đã có buổi gặp mặt các nhà khoa học vật lý trong nước tại viện Vật lý, mở đầu chuỗi sự kiện của giáo sư tại Việt Nam. Ngay sau đó, giáo sư đã dành cho phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị một cuộc trò chuyện thú vị.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Giáo dục trước hết là một công tác nhân văn, là công cuộc dân chủ hóa

  Nguyên Ngọc

  Giáo dục trước hết và cơ bản là một công tác nhân văn, là công cuộc dân chủ hóa. Và nghề thầy giáo là nghề sáng tạo không ngừng, khám phá không ngừng, khám phá từng người, nó cơ sở trên niềm tin nhân văn nhất là niềm tin ở con người.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  GS Hồ Ngọc Đại: “100 năm nữa sẽ thống nhất ngữ âm toàn quốc”

  (GDVN) - “100 năm nữa sẽ thống nhất ngữ âm trên toàn quốc”. Đó là ước mơ mà GS. TSKH Hồ Ngọc Đại đang hướng tới trong chương trình tiếng Việt 1 công nghệ.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Phụ huynh có phải là “cánh đồng màu mỡ” của thầy cô?

  (GDVN) - Mối quan hệ thầy trò ngày nay có còn như quan điểm trước đây. Liệu thầy có còn đúng mực, gương mẫu, học trò có tôn trọng và kính nể thầy cô?

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Thay đổi số phận bằng giáo dục

  Một số đất nước hoàn toàn không có tài nguyên nhưng vẫn trở nên giàu có và một số khác, tài nguyên chỉ ở mức vừa vừa, cũng đã tiến xa trên con đường đi đến thịnh vượng. Tại sao?

  Chiến lược phát triển của mỗi quốc gia ảnh hưởng rất nhiều đến số phận của quốc gia đó. Hãy tìm hiểu về Singapore và Malaysia, đã và đang vươn lên nhờ có chiến lược phát triển đúng đắn.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Không cẩn thận, chúng ta sẽ tạo ra những thế hệ Lê Văn Luyện

  (GDVN) - Dạy trẻ không chỉ đơn thuần là dạy chữ mà quan trọng hơn cả là dạy trẻ nhân cách làm người.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Thêm một chuyện “Gọt chân cho vừa giầy”

  Tác giả: Thái Nam Thắng

  Hãy để học sinh có quyền ngợi ca, cảm thông, lên án những điều mà các em nhận thức được. Còn nếu cảm thấy khó giảng dạy, khó phân tích dưới các góc nhìn khác mới hơn, thì hãy mạnh dạn đưa ra khỏi sách giáo khoa phổ thông, chứ xin đừng làm theo cái cách "gọt chân cho vừa giầy" như mẹ con cô Cám...

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Đề xuất tôn vinh chính thức nhà giáo Chu Văn An

  TP - Theo Tiến sĩ Sử học Nguyễn Mạnh Hùng, Nhà nước cần chính thức công nhận nhà giáo Chu Văn An (1292 - 1370) là người thầy muôn đời của nền giáo dục Việt Nam. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ đã có công văn từ chối đề xuất này, còn Bộ GD&ĐT đang nghiên cứu.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Khóc trong ngày 20-11

  TP - Ngày càng có nhiều giáo viên từ Âu - Mỹ đến giảng dạy ở Việt Nam, và ngược lại, giáo viên Việt Nam sang giảng dạy ở trời Tây.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Thầy Việt trên những giảng đường thế giới

  TP - Sinh viên Âu- Mỹ thẳng thắn và tinh tế trong quan hệ thầy trò. Những người thầy Việt Nam ngày càng để lại dấu ấn đậm nét ở các trường đại học phương Tây. Họ chỉ mong gặp được nhiều học trò từ quê nhà trên những giảng đường ấy.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  GS Trần Thanh Vân – “Đại gia” Vật lý từng chỉ mong là kỹ sư!

  (GDVN) - Người ta chẳng thể nói trước con đường mà mình sẽ đi, tuy nhiên khi có cơ hội thì nên biết nắm lấy. Cơ hội tốt nhất có thể sẽ chỉ đến một lần!

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Chèo đò ngang trên...bục giảng

  Tác giả: Hà Văn Thịnh

  Điều đau đớn là sinh viên, học sinh thời nay hình như vô cảm trước những bất công, ngang trái. Hầu hết chỉ lặng im hoặc không thèm quan tâm tới diễn tiến của thời cuộc. Nếu cứ bịt mắt, bưng tai trước cái xấu, cái phản cảm thì làm sao duy trì văn hóa sống đúng?

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Ngẫm về một thời ấu trĩ

  Xin hãy bớt đi những lời chúc tụng, và cũng vơi vơi đi những phẫn nộ về thực trạng xuống cấp này nọ của đạo lý xã hội đang tràn vào học đường tàn phá tâm hồn thế hệ đang lớn. Thay vào đó, hãy nói nhiều hơn, viết nhiều hơn những khát vọng. Khát vọng của dân tộc, khát vọng của thế hệ trẻ.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Trọng dụng nhân tài cho phát triển đất nước

  Trong lịch sử giữ nước và dựng nước của dân tộc ta, nhân tài thời nào cũng có. Mỗi thời đại đều có nhân tài của thời ấy, đáp ứng đúng yêu cầu của thời đại đó; và nếu như thời đại sinh nhân tài, thì đến phần mình, nhân tài thúc đẩy đất nước sang một thời đại mới. Khi nhân tài được trọng dụng, thì đất nước giữ được bờ cõi, xã hội hưng thịnh, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Trong công cuộc phát triển đất nước ngày nay, việc trọng dụng nhân tài lại càng có ý nghĩa quyết định.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Những tha hóa trong nghề thầy giáo hiện nay

  Vương Trí Nhàn

  CÓ PHẢI LÀ THẤT ĐỨC?

  Xã hội hiện đại là cả một guồng máy khổng lồ nó cuốn người ta đi và sự thực là nhiều khi chưa biết rõ việc làm của mình có ý nghĩa gì, nhiều người đã phải lao vào hành động để đáp lại sự đòi hỏi của hoàn cảnh cũng như để tạo nên những bước đi thích ứng với các đồng loại.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Gặp người VN duy nhất lọt top 30 nhà lãnh đạo GD sáng tạo nhất thế giới

  (Dân trí) - Trong top 30 nhà lãnh đạo giáo dục sáng tạo ưu tú nhất thế giới được Microsoft mời tham dự diễn đàn “Giáo dục toàn cầu” vào đầu tháng 11 này, có một người Việt Nam. Đó là Tiến sĩ Nguyễn Văn Long, hiện là Trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Nỗi niềm một giảng viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

  "Ước gì đừng có ngày 20/11", Thạc sĩ giáo dục Phạm Phúc Thịnh, Giảng viên Khoa Toán ứng dụng tin học trường Đại học kinh tế kỹ thuật Bình Dương mở đầu lá thư gửi VnExpress.net, tâm sự nhà giáo đang "cô đơn" giữa cộng đồng.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Những bộ óc tuyệt nhất đang dùng vào việc nhỏ

  Những bộ óc tuyệt vời nhất của trường đại học Việt Nam đang bị dùng vào một việc rất nhỏ là mưu sinh để tồn tại. Đó là lý do TS Nguyễn Thị Từ Huy quyết định từ bỏ công việc dạy học để chuyển sang làm việc ở Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục (Institute for Research on Educational Development), gọi tắt là “Viện IRED”, một công việc cho phép chị tiếp tục đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Tướng Thước: Bộ Y tế hãy lấy T.S Ozon làm bài học đắt giá

  School@net: đây là một bài viết của ngành y tế. Tuy nhiên chúng tôi thấy bài viết này có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Xin đăng lại tại đây để lưu trữ và chia sẻ với các nhà giáo.

  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước đã bày tỏ quan điểm của mình về chuyện chữa bệnh của TS Khải và những động thái liên quan của Bộ Y tế.

  Khi mà 147 trẻ em trên toàn quốc đã chết vì bệnh Tay chân miệng (TCM) thì trong nhiều ngày qua sự thật về tác dụng chữa trị căn bệnh này của dung dịch Anolyt cũng như câu chuyện giữa TS. Khải với các chuyên gia y tế đầu ngành vẫn chưa có hồi kết. Trong hoàn cảnh đó, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước đã bày tỏ quan điểm của mình với Báo Giáo dục Việt Nam về chuyện chữa bệnh của TS. Khải cũng như những động thái liên quan tới vấn đề trên của Bộ Y tế.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Bỏ Tấm Cám ra khỏi SGK sẽ là điều rất đáng tiếc

  GS Nguyễn Minh Thuyết cho rằng cần chọn một dị bản và có thể loại trừ yếu tố không phù hợp với mục tiêu giáo dục, chứ không nên loại bỏ truyện ra khỏi SGK.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Danh của kẻ sĩ và nghĩ về triết lý giáo dục

  (GDVN) -Tỉnh Nam Định chủ trương không tuyển sinh viên ngoài công lập làm công chức nhà nước đang vấp phải những phản ứng gay gắt từ xã hội.

  Đó là một quyết định trái luật, mang nội dung tẩy chay (nếu không muốn nói là kỳ thị) trường “ngoài công lập”, đi ngược lại với chủ trương xã hội hóa giáo dục, …

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Cải cách toàn diện để phát triển đất nước

  Hồ Tú Bảo và các đồng tác giả

  Lời giới thiệu: Xin trân trọng giới thiệu các bạn vài ý kiến của chúng tôi về hiện tình đất nước, và suy nghĩ về sự phát triển trong tương lai. Những ý kiến và suy nghĩ này đã được Gs Trần Văn Thọ khởi xướng và soạn ra lần đầu cách đây khoảng 3 tháng. Bản thảo đã qua rất nhiều lần bổ sung và chỉnh sửa, để đi đến sự đồng thuận và dung hòa những khác biệt về quan điểm và cách nhìn giữa chúng tôi. Những ý kiến và suy nghĩ được trình bày trong bài này đã được gửi cho giới lãnh đạo trong Đảng, Chính phủ, và Quốc hội. Mới đây, một số báo cũng đề cập đến một số khía cạnh trong bản ý kiến của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi chính thức công bố để chia sẻ cùng các bạn quan tâm.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Xã hội dựa trên hai trụ cột: tri thức và lòng trắc ẩn

  Theo Sài Gòn Tiếp Thị

  Giáo sư Phạm Xuân Yêm cho rằng xã hội dựa trên hai trụ cột: tri thức và lòng trắc ẩn. Lòng trắc ẩn mà không có tri thức thì vô dụng, còn tri thức mà không có lòng trắc ẩn sẽ là vô nhân đạo và độc ác.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Hiến kế cho Bộ Giáo dục: Kéo dài tuyển sinh đến tháng 12!

  (GDVN) - Những vấn đề bất cập trong tuyển sinh vừa qua được GS Trần Hồng Quân vạch ra với mong muốn đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  3 kiến nghị về Luật Giáo dục ĐH của Hiệp hội các trường NCL

  (GDVN) - “Cần chuyển việc soạn thảo Luật GDĐH cho cơ quan lập pháp” là một trong 3 kiến nghị lớn mà Hiệp hội các trường ĐH & CĐ NCL gửi tới Bộ trưởng.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Vũ trụ đang giãn nở có gia tốc

  Một số người cho rằng vũ trụ sẽ có chung cuộc trong lửa, một số người khác lại nói rằng trong băng. Vậy số phận của vũ trụ sẽ như thế nào? Có lẽ vũ trụ sẽ kết thúc trong băng nếu chúng ta tin vào những nhà khoa học đoạt giải Nobel Vật lý 2011.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Mơ giữa ban ngày ?

  Phương Anh

  Dù được Bộ Giáo dục gia hạn, các trường ngoài công
  lập vẫn thiếu chỉ tiêu trầm trọng. Mùa tuyển sinh 2011-2012 có thể nói là một mùa “thất bát” của các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập (NCL).

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Giảng viên và sinh viên

  Nguyễn Thị Từ Huy

  Sinh viên cần ý thức được rằng họ có khả năng vượt qua những điều mà các giảng viên đang hướng dẫn họ hiện tại. Và trong tư cách là thế hệ hậu sinh khả úy, sinh viên có nghĩa vụ phải vượt qua giảng viên, người thuộc về thế hệ trước. Họ cần hiểu rằng họ phải cố gắng vượt lên trên giảng viên trong khi vẫn tôn trọng công việc và con người cá nhân của giảng viên.  Xem tiếp Xem tiếp...
  Những nhược điểm của giáo dục tinh hoa Mỹ (Kỳ II)

  Theo The American Scholar

  William Deresiewicz

  Trường đại học hàng đầu của Mỹ có phải là nơi trau dồi những phẩm chất của người trí thức?

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Những nhược điểm của giáo dục tinh hoa Mỹ (Kỳ I)

  Theo The American Scholar

  William Deresiewicz

  Những trường đại học hàng đầu của Mỹ đã quên mất rằng lí do chúng tồn tại là để tạo ra trí tuệ chứ không phải công ăn việc làm.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 ... 41

  Tư vấn trực tiếp: 04.62511017
  Đặt mua hàng online: 04.62511017 số máy lẻ 0, 11, 17

  Nguyễn Thu Hương - Nhân viên hỗ trợ khách hàng
   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 1407 - Nhà 17T2 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Điện thoại: (04) 62511017 - Fax: (04) 62511081
  Email: school.net@hn.vnn.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.