Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

School@net
 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Hoạt động của công ty (726 bài viết)
 • Hỗ trợ khách hàng (498 bài viết)
 • Thông tin tuyển dụng (57 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (80 bài viết)
 • Sản phẩm mới (216 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (549 bài viết)
 • Lập trình Scratch (3 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (156 bài viết)
 • IQB và mô hình Ngân hàng đề kiểm tra (127 bài viết)
 • TKB và bài toán xếp Thời khóa biểu (242 bài viết)
 • Học tiếng Việt (183 bài viết)
 • Download - Archive- Update (289 bài viết)
 • Các Website hữu ích (70 bài viết)
 • Cùng học (92 bài viết)
 • Learning Math: Tin học hỗ trợ học Toán trong nhà trường (78 bài viết)
 • School@net 15 năm (154 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (7 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (124 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (122 bài viết)
 • GeoMath: Giải pháp hỗ trợ học dạy môn Toán trong trường phổ thông (36 bài viết)
 • Phần mềm cho em (13 bài viết)
 • ĐỐ VUI - THƯ GIÃN (363 bài viết)
 • Các vấn đề giáo dục (1210 bài viết)
 • Bài học trực tuyến (1037 bài viết)
 • Hoàng Sa - Trường Sa (17 bài viết)
 • Vui học đường (275 bài viết)
 • Tin học và Toán học (220 bài viết)
 • Truyện cổ tích - Truyện thiếu nhi (180 bài viết)
 • Việt Nam - 4000 năm lịch sử (97 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (8223 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 10
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 10
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 79939796 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Drawing for Children – Phần mềm miễn phí dùng để học vẽ rất phù hợp cho các em học sinh nhỏ tuổi

  Ngày gửi bài: 08/12/2006
  Số lượt đọc: 5968

  I. Giới thiệu phần mềm

  Phần mềm Drawing for Children (từ nay sẽ viết ngắn thành DC) là một chương trình hay và rất phù hợp với các bạn nhỏ. Tất cả những gì cần cho các em là biết cách sử dụng chuột, nhấn nút trên bàn phím và lựa chọn hình vẽ.

  Không chỉ có các nút vẽ quen thuộc như vẽ đường thẳng, hình tròn… mà còn chỉnh sửa độ đậm, nhạt của nét vẽ. Có rất nhiều kiểu bút vẽ khác nhau, hình mẫu đẹp với nhiều kích cỡ, nhiều hình nền và khả năng chỉnh sửa ảnh với các hiệu ứng. Một đặc điểm rất nổi bật của chương trình là khả năng thể hiện rất đa dạng các lệnh khi thao tác bằng chuột trên hình vẽ. Sử dụng chuột kết hợp chuột trái, chuột phải, nháy đúp và đồng thời dùng các phím Shift, Ctrl, Alt ta sẽ được một tổ hợp đa dạng các tính năng khác nhau của cùng một lệnh. Như vậy, biết cách sử dụng thuần thục các thao tác với chuột, chuột trái, chuột phải, kết hợp chúng với nút Alt, Ctrl và Shift trên bàn phím máy tính, bạn sẽ thấy khả năng tuyệt vời của phần mềm này. Một bức tranh nhiều màu sắc, đẹp và hoàn hảo nhưng lại không khó khi tạo nó là tất cả những gì bạn nhận được khi sử dụng phần mềm. Đặc biệt nữa, đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, các bạn có tải trực tiếp trên mạng và sử dụng trên máy tính của mình.

  Tải trực tiếp phần mềm Drawing for Children tại đây.

  Yêu cầu về phần cứng để có thể sử dụng chương trình Drawing for Children:
  - Một máy tính để bàn chạy Windows 95, 98 hay NT 4 hoặc hơn thế nữa.
  - Màn hình với độ phân giải ít nhất 800x600, 16 bit màu hoặc cao hơn.
  II. Cài đặt chương trình
  Sau khi tải về, nháy chuột vào file chạy (*.exe) để cài đặt phần mềm này.
  Biểu tượng phần mềm sau khi được cài như sau:
  Nháy đúp chuột vào biểu tượng phần mềm, bạn mở ra giao diện chính của chương trình như sau:
  - Hàng trên cùng của màn hình là các nút lệnh chính của phần mềm.
  - Bên trái phía trên là bảng màu. Các công cụ vẽ hay viễt chữ đều làm việc với màu hiện thời đang được chọn từ Bảng màu này.
  - Phía dưới Bảng màu là các công cụ vẽ chi tiết tương ứng với các chức năng chính của phần mềm. Tùy thuộc vào chức năng đang chọn của phần mềm, các công cụ này sẽ xuất hiện khác nhau. Trường hợp có nhiều công cụ, ta sẽ thấy xuất hiện biểu tượng dùng để làm xuất hiện các công cụ khác hiện đang chưa có trong danh sách công cụ hiện thời. Ví dụ với công cụ Bút vẽ sẽ tương ứng với 35 công cụ vẽ chi tiết như sau:
  Sau đây là mô tả các nút công cụ chính của màn hình.

  Đây là giao diện chính của chương trình, riêng thanh công cụ vẽ bên trái màn hình thay đổi theo từng chức năng được chọn.
  III. Mô tả các chức năng chính
  Sau đây là mô tả các chức năng chính của phần mềm.
  Công cụ Bút vẽ
  Có các loại bút với nhiều loại nét bút khác nhau. Bút vẽ nhiều màu, bút vẽ hình: vẽ các ngôi sao, hình hộp…, bút vẽ đường thẳng… Bạn cũng có thể tô màu cho hình vẽ, tạo viền, tạo bọt, thậm chí tạo nhân bản 2, 4 hoặc 16 hình vẽ và chỉnh sửa đồng thời chúng. Muốn làm được điều đó, bạn chỉ cần kích chuột phải đồng thời giữ phím . Chúng ta sẽ thấy được nhiều tính năng hay hơn khi kết hợp sử dụng chuột và bàn phím, chuột trái, chuột phải và các phím Ctrl, Shift như sau:
  - Nháy chuột phải để tạo nhân bản hình vẽ
  - Giữ phím Shift đồng thời khi vẽ chuột trái hoặc phải để tạo ảnh cỡ lớn…
  Cũng có thể lưu bức hình của mình vào một chương trình khác (ví dụ như vào Word) hoặc ngược lại, dán bức hình từ các chương trình khác vào bức hình bạn đang vẽ trong chương trình này.
  Công cụ vẽ hình học Với chức năng này, bạn có thể vẽ các biểu tượng, hình dạng một cách đơn giản như các đường thẳng, hình tròn, hình chữ nhật … Để thực hiện vẽ hình, bạn chọn kiểu hình trên thanh công cụ bên trái màn hình, đưa trỏ chuột lên khung vẽ, kích chuột, kéo chỉnh hình và thả chuột khi bạn thấy hài lòng với hình vẽ. Nếu bạn sử dụng chuột trái để vẽ, hình vẽ của bạn có màu được chọn từ khi bạn bắt đầu vẽ. Ngược lại, khi vẽ bằng chuột phải, hình chưa được tô màu và bạn có thể thực hiện tô màu theo ý mình bằng cách nháy chuột chọn màu trên khung trái của màn hình. Giữ phím Shift khi bắt đầu vẽ sẽ làm đường vẽ đậm nét hơn. Dùng phím Ctrl đồng thời khi vẽ bạn sẽ tạo được các hình có chiều cao và chiều rộng bằng nhau.
  Bạn cũng có thể vẽ các hình đa giác với số cạnh không hạn chế theo cách: Kích chuột vào điểm vẽ đầu tiên, kéo chuột tới điểm thứ 2 nhả chuột và tiếp tục kéo chuột đến vị trí tiếp theo… Để hoàn thành đa giác, kéo chuột và nhả tại điểm đầu tiên. Để xóa điểm cuối cùng, nhấn phím Backspace trên bàn phím.
  Viết chữ Đây là chức năng cho phép nhập chữ, ký tự từ bàn phím vào bức tranh của mình. Chọn kiểu chữ trên thanh công cụ bên trái, tiếp đó trỏ chuột tới vị trí muốn đặt ký tự trên bức tranh. Cuối cùng nhập ký tự từ bàn phím. Thoát khỏi chế độ nhập text bằng cách nhấn phím Esc. Bạn có thể thay đổi vị trí ký tự trên bức hình của bạn bằng cách kích chuột vào vị trí nào đó trên màn hình. Thậm chí, bạn còn có thể giữ chuột và kéo ký tự đến nơi mà bạn muốn. Nếu dùng chuột phải, ký tự viết ra trên màn hình sẽ là chữ nghiêng. Giữ phím Shift trong quá trình nhập ký tự sẽ làm tăng kích cỡ chữ viết. Giữ phím Ctrl để tạo được chữ đậm. Bạn còn có thể xoay chiều, đổi hướng ký tự nhập vào. Sau khi nhập ký tự từ bàn phím vào màn hình, nháy chuột phải lên ký tự trên thanh công cụ vẽ bên trái, một hộp thoại sau xuất hiện:
  Hướng ký tự sẽ cùng chiều mũi tên trên hộp thoại khi được chọn, cũng có thể điều chỉnh theo góc bằng cách nhập góc từ bàn phím. Sau đó đặt trỏ chuột vào bất kỳ vùng nào trên bức tranh để viết chữ. Dùng tổ hợp phím (Ctrl + L) hay (Ctrl + R) trong quá trình nhập ký tự để thay đổi chiều của chữ sang trái hoặc sang phải. Bạn có thể thay đổi font và cả kiểu chữ bằng cách kích chuột lên hộp trên cùng của thanh công cụ vẽ.( thao tác này chỉ thực hiện được khi bạn đã thiết lập lựa chọn Enable font selection trong hộp thoại Setting khi mở Hepl)
  Stamps - mẫu ảnh cố định Với chức năng này, bạn có thể thêm một số lượng lớn các hình ảnh nhỏ khác nhau trên bức hình của bạn. Bao gồm các chủ đề về động vật, hoa, các hành tinh…Nếu nút Stamps được chọn, một danh sách các chủ đề hiện ra như sau:
  Tiếp theo bạn chọn chủ đề bạn muốn thể hiện trên bức tranh của mình. Cuối cùng, chọn hình ảnh trên thanh công cụ bên trái rồi đặt vào khung vẽ và kích chuột trái. Muốn đổi hướng hình ảnh của bạn, hãy kích chuột phải lên khung vẽ. Giữ phím Shift trong quá trình vẽ, bạn sẽ làm kích cỡ của hình vẽ tăng lên. Thường thì khi giữ phím Ctrl trong khi vẽ, thì màu của hình vẽ sẽ là màu mà bạn chọn trên hộp chọn màu của thanh công cụ vẽ bên trái.
  Ví dụ:
  Cliparts - Ảnh mẫu với kích thước thay đổi
  Tương tự như nút Stamps, Clipart cũng bao gồm các chủ đề vẽ nhưng các hình ảnh thuộc kiểu vector do vậy có thể co giãn theo ý muốn. Nháy chuột vào hình ảnh bạn muốn, đưa chuột ra khung vẽ, kích chuột tại vị trí muốn thể hiện, kéo chuột để điều chỉnh kích cỡ và hướng của ảnh. Thả chuột khi ảnh đạt được cỡ như mong muốn. Giữ phím Shift khi vẽ bạn sẽ có được hình ảnh với kích cỡ lớn nhất, lấp đầy màn hình của bạn. Khi sử dụng phím Ctrl đồng thời khi vẽ, hình ảnh bạn nhận được sẽ là một hình cân xứng cả về bề rộng và chiều cao.

  Chọn ảnh nền Với chức năng này, bạn có thể tạo ra nền tranh khác nhau theo ý mình. Có rất nhiều mẫu nền để bạn chọn, chỉ cần lựa hình nền bạn muốn trên thanh công cụ, đưa chuột lên khung vẽ và kích chuột trái. Dùng phím Ctrl và Shift để thay đổi độ sáng, tối của hình nền.
  Công cụ vẽ các hình đặc biệt Ngay sau khi nhấn nút Special shapes, bạn có thể vẽ các hình đặc biệt như các vì sao, ngôi nhà… bằng cách kích chuột vào vị trí nào đó mà bạn muốn thể hiện trên khung vẽ sau khi đã lựa mô hình trên thanh công cụ vẽ bên trái.
  Các hiệu ứng Sử dụng nút này để thay đổi hiệu ứng hình ảnh trên bức hình của bạn. Các hiệu ứng này cho phép chỉnh sửa màu sắc, tạo độ sáng tối, hay làm mờ hình ảnh…Bạn có thể nhân bản hình ảnh theo chiều cao, chiều ngang hay nghiêng hình theo ý muốn. Copy nhiều lần, tạo hình ống, giảm bớt hay mở rộng một phần của hình ảnh. Đừng quên kích chuột phải lên nút hình trên thanh công cụ hoặc giữ phím Shift hay Ctrl trong khi vẽ để thực hiện chức năng này.
  In ảnh Bên cạnh các chức năng vẽ đơn giản và hữu dụng, bạn còn có thể in toàn bộ bức tranh bằng cách nhấn vào nút hình máy in trên thanh công cụ. Không chỉ in, chức năng này còn cho phép bạn chỉnh sữa kích cỡ của bức hình trước khi in.
  Một số chức năng khác của phần mềm:

  Chú ý:
  Riêng chức năng Mở và Ghi file, phần mềm có 2 kiểu giao diện rất phù hợp cho nhiều loại đối tượng người dùng:
  - Đối với các bạn nhỏ chưa có nhiều hiểu biết về máy tính, phần mềm có một giao diện rất đơn giản dễ sử dụng để các em nhanh chóng ghi và đọc tranh mà không cần có hiểu biết về hệ thống File, Thư mục.
  - Đối với người dùng đã có hiểu biết bình thường phần mểm sẽ đưa ra giao diện Mở, Ghi file bình thường như các phần mềm quen thuộc khác trên thị trường. Để thay đổi giữa 2 kiểu thể hiện này cần chọn nút Trợ giúp, sau đó nháy nút Setting và chọn vào mục Use dialog for loading and saving.
  IV. Kết luận Phần mềm DC là một phần mềm tập vẽ rất hay phù hợp với các bạn nhỏ tuổi. Với giao diện đẹp, dễ hiểu, dễ sử dụng, chắc chắn phần mềm này sẽ đem lại cho các bạn nhỏ của chúng ta những giây phút thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Phần mềm này hoàn toàn có thể sử dụng tại gia đình cũng như nhà trường cho học sinh lứa tuổi từ Mẫu giáo đến Tiểu học và THCS. Việc học vẽ sẽ do các bạn nhỏ tự thực hiện hoặc dưới sự hướng dẫn của cô giáo hoặc cha mẹ học sinh.

  School@net   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.